Mua tủ cũ , cụ ông sốc nặng khi nhìn vào ngăn kéo chật kín vàng

Mua chiếc tủ cũ chỉ với giá 3 triệu đồng, ông Emil choáng váng với kho báu vàng ròng chất đầy ngăn trong.

Ông Emil Knodell, 67 tuổi, sống tại bang Texas, Mỹ là một giám đốc marketing đã về hưu nhưng luôn bị cuốn hút bởi những món đồ cổ. Trong 1 lần đi chợ chiều, ông Emil nghe được thông tin có người muốn bán lại 1 chiếc tủ cổ trước kia của 1 ông chủ đã qua đời, ông Emil đã không ngần ngại tới đó luôn.

Khi đến nơi, có một món đồ ngay lập tức được ông chú ý, đó là một chiếc tủ từ thế kỷ 18, đã được 125 tuổi với phần phía trên được làm từ đá cẩm thạch mà ông nghĩ sẽ rất hợp với phòng ăn của gia đình ông.

Mua tu cu , cu ong soc nang khi nhin vao ngan keo chat kin vang

Ngăn tủ chứa kim cương và vàng khiến ông Emil sửng sốt.

Cho rằng món đồ quá rẻ với giá 100 USD, ông Emil đã đồng ý mua ngay lập tức và chở chiếc tủ về nhà.

Khi cho chiếc tủ lên xe để chở về nhà, ông Emil Knodell thấy có tiếng động lạ phát ra từ bên trong. Ông quyết định mở nó ra và không tin nổi những gì nhìn thấy.

Khi mở ra, họ phát hiện chiếc tủ có một ngăn bí mật và nó chứa một kho báu thật sự. "Có nhẫn, kim cương, vàng ròng kín ngăn tủ. Nó khiến tôi choáng váng. Cả hai chúng tôi đã sững sờ trong vài giây" - anh Allen cho biết.

Tuy nhiên, cả anh Allen và ông Emil đều quyết định đem trả lại những đồ vật có giá trị trên cho con trai của người chủ đã khuất, hiện là người sở hữu hợp pháp những món đồ đó. Điều ngạc nhiên, chàng trai thừa kế vốn đã quen thuộc với chiếc tủ từ nhỏ cũng rất bất ngờ khi biết ngăn kéo bí mật này bên trong.

Mua tu cu , cu ong soc nang khi nhin vao ngan keo chat kin vang-Hinh-2

Chiếc tủ cũ có từ thế kỷ 18 được rao bán chỉ với 100 USD.

"Tôi mua chiếc tủ chứ có mua những thứ kia đâu. Nếu giữ chúng lại, tôi sẽ không bao giờ cảm thấy thoải mái được. Sẽ luôn có một đám mây bao phủ lên mọi chuyện. Đó là một cảm giác rất khó chịu. Tôi từng tham gia Hải quân và tôi luôn cố gắng làm điều đúng đắn" - ông Emil giãi bày.

Từng là một người lính Hải quân, ông Emil muốn làm điều đúng đắn và đã đem trả toàn bộ các món đồ có giá trị này cho người sở hữu hợp pháp của chúng.

Trong khi đó, khi câu chuyện được chia sẻ, ai cũng khen ngợi sự trung thực của ông Emil. Tìm được một kho báu như ông quả là chuyện hiếm có, nhưng trả lại cho người chủ của chúng giống như ông thì có lẽ còn hiếm hơn nhiều.

Theo Nguoiduatin