Tiết lộ lý do khiến con trai triệu phú 'ăn bờ ở bụi' suốt 20 năm

Theo Phong Linh/Người Đưa Tin -

Cậu ấm nhà “triệu phú” tiết lộ cuộc sống “ăn bờ ở bụi” suốt 20 năm sau khi bị cha mẹ đuổi ra khỏi nhà vì nghiện ngập ma túy.

Ryan Staffiere, 37 tuổi, đến từ Truro, Cornwall, tự đặt cho mình biệt danh “cậu bé ngoan lạc lối”. Ryan từng được học trường tư trước khi rẽ sang cuộc sống tăm tối nghiện ngập ma túy.
Ryan kể rằng cuộc đời anh chệch hướng từ năm 11 tuổi. Anh hút cần sa, sau đó thử thêm nhiều loại chất kích thích. Năm 20 tuổi, Ryan nghiện ma túy.
Tiet lo ly do khien con trai trieu phu 'an bo o bui' suot 20 nam
Ryan từng được học trường tư trước khi rẽ sang cuộc sống tăm tối nghiện ngập ma túy. 
Ryan có 93 tiền án tiền sự. Gần đây, người đàn ông này nổi tiếng khắp mặt báo vì leo lên phía sau xe cảnh sát và đề nghị họ đón taxi cho mình về nhà.
Ryan kể: "Bố mẹ tôi là triệu phú. Gia đình tôi sở hữu nhiều nhà nghỉ nhưng tôi bị đuổi ra khỏi nhà vì nghiện ngập và tiệc tùng”. "Tôi bị vây quanh bởi những kẻ sử dụng ma túy", người đàn ông nói.
Tiet lo ly do khien con trai trieu phu 'an bo o bui' suot 20 nam-Hinh-2
Tại trung tâm hỗ trợ người vô gia cư St Petrocs, Ryan là một gương mặt quen thuộc. 
“Năm 20 tuổi, tôi nghiện nặng heroin. Đến năm 25, cocaine lại xuất hiện. Từ đó, tôi bị cuốn vào vòng xoáy khiến cuộc sống của tôi xuống dốc không phanh”, Ryan kể.
Nói về cuộc sống của mình trên đường phố, anh chàng sống tạm ở bãi đỗ xe nhưng nhiều đêm không dám ngủ vì sợ. "Điều tệ nhất là bị ướt. Bạn không biết phải đi đâu khi trời mưa để giữ bản thân khô ráo", Ryan chia sẻ.
Dù vậy, Ryan không cảm thấy thương hại bản thân. "Bạn sẽ quen thôi", anh nói. "Những con chim ngày nào cũng sống bên ngoài. Chúng đâu than vãn vì không có lò sưởi. Chỉ cần được ai đó cho miếng bánh là chúng sẽ vui vẻ".
Tiet lo ly do khien con trai trieu phu 'an bo o bui' suot 20 nam-Hinh-3
 Ryan xin trở thành tình nguyện viện giúp đỡ những người vô gia cư khác.
Anh bị cấm bước chân vào nhà mẹ, vì thế cũng chưa từng được gặp con gái 10 tuổi của mình. Mẹ của bé, tức người yêu cũ của Ryan, đã chết vì sốc thuốc. Bé gái mồ côi mẹ được ông bà đón về nuôi dưỡng ở ngoại ô Cornwall. Con gái là động lực để anh cố gắng đưa cuộc sống của mình trở lại đúng hướng.
Tại trung tâm hỗ trợ người vô gia cư St Petrocs, Ryan là một gương mặt quen thuộc. Anh được nhiều người quý mến, giúp đỡ vì lịch sự, tử tế, hài hước và luôn luôn nhớ nói "cảm ơn". Tuy vậy, đôi khi, lòng tốt của những người xung quanh lại khiến Ryan gặp rắc rối.
"Giáng sinh năm ngoái, ai đó tặng ba chai rượu và tôi đã uống hết. Kết quả là mẹ không cho tôi về thăm nhà", Ryan kể. Anh tiết lộ mình vẫn gặp gia đình vào dịp lễ. Họ không chấp nhận để anh quay về hẳn nhưng vẫn chuẩn bị trà nóng và bữa ăn cho anh.
Năm nay, Ryan kỳ vọng Giáng sinh sẽ tốt đẹp hơn vì anh chuẩn bị bắt đầu đợt cai nghiện thứ ba. Bên cạnh đó, Ryan xin trở thành tình nguyện viên giúp đỡ những người vô gia cư khác. "Tôi có thể đưa họ đi khám hoặc những việc tương tự như thế. Đó cũng là nghề nghiệp tôi muốn gắn bó sau này", anh tâm sự.