Tỷ phú Việt nào có thể sắp được Forbes vinh danh?

(Kiến Thức) - Việc doanh nhân Trần Uyên Phương, Phó Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát có mặt tại trụ sở Forbes (Mỹ) làm dấy lên nhiều đồn đoán ông Trần Quí Thanh, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát sẽ là tỷ phúViệt tiếp theo được Forbes vinh danh.

Việc các doanh nhân Việt Nam có tên trong bảng danh sách tỷ phú giàu nhất hành tinh của Forbes luôn là điều đáng mừng của doanh nghiệp nước nhà. Ngoài tỷ phú Phạm Nhật Vượng, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, bảng xếp hạng tỷ phú USD năm 2018 được tạp chí Forbes (Mỹ) công bố hồi đầu năm ghi nhận 2 gương mặt mới của Việt Nam là ông Trần Bá Dương (Chủ tịch HĐQT Ôtô Trường Hải) và ông Trần Đình Long (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát).
Và ai sẽ là tỷ phú USD tiếp theo của Việt Nam được Tạp chí Forbes vinh danh đang là điều được dư luận quan tâm.
Hồi đầu tháng 8, trên trang cá nhân của một doanh nhân nước ngoài có đăng tải hình ảnh một nữ doanh nhân người Việt cùng dòng trạng thái "Welcome to America! Congratulations on an incredible milestone! Not an easy road to be inducted into such an exceptional group but you’ve made it!" (Tạm dịch: Chào mừng đến với nước Mỹ! Chúc mừng một cột mốc đặc biệt! Không dễ dàng để được tham gia vào một nhóm đặc biệt như thế này, nhưng bạn đã làm được!").
Nữ doanh nhân được đề cập đến là Trần Uyên Phương, Phó Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Bà Trần Uyên Phương được cho là đang có mặt tại trụ sở Forbes, Mỹ.
Ty phu Viet nao co the sap duoc Forbes vinh danh?
Doanh nhân Trần Uyên Phương có mặt tại trụ sở Forbes, Mỹ. Ảnh: Facebook.
Sự việc này khiến nhiều người đồn đoán ông Trần Quí Thanh, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát sẽ là doanh nhân Việt tiếp theo được tạp chí Forbes vinh danh. Bởi bà Trần Uyên Phương thường xuyên đảm nhận công việc phiên dịch, giao tiếp, thu xếp các cuộc gặp cho ông Trần Quí Thanh trong các thương vụ làm ăn ở nước ngoài. Thêm nữa, ông Trần Quí Thanh cũng là một trong số ít doanh nhân Việt đang sở hữu khối tài sản trị giá tỷ USD.
Ông Trần Quí Thanh là người sáng lập và là Giám đốc điều hành của Tập đoàn nước giải khát Tân Hiệp Phát. Ông Thanh bắt đầu khởi nghiệp từ một cơ sở sản xuất nước giải khát nhỏ vào năm 1994. Sau nhiều năm nghiên cứu sản xuất và bán ra thị trường nhiều sản phẩm nước uống đa dạng, đến nay Tân Hiệp Phát trở thành một trong những doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam.
Năm 2010, ông Trần Quí Thanh được UNESCO vinh danh là "Nhà kinh doanh tài năng".
Ty phu Viet nao co the sap duoc Forbes vinh danh?-Hinh-2
Ông Trần Quí Thanh - Giám đốc điều hành của Tập đoàn nước giải khát Tân Hiệp Phát. Ảnh: THP Group. 
Hiện tại, ông Trần Quí Thanh và các thành viên trong gia đình, gồm vợ là bà Phạm Thị Nụ và hai con gái Trần Uyên Phương và Trần Ngọc Bích sở hữu 100% cổ phần của các công ty trong Tập đoàn Tân Hiệp Phát cũng như nắm giữ các vị trí điều hành chủ chốt.
Hoàng Minh (tổng hợp)