Mercedes-Benz đang chuyển hướng tập trung vào dòng xe sang giá rẻ

Google News

Trong thời gian tới, Mercedes-Benz sẽ ưu tiên chạy đua doanh số với các mẫu xe giá rẻ và tầm trung, thay vì chạy theo tỷ lệ lợi nhuận.

Video: Chi tiết Mercedes-Benz E-Class 2024 vừa ra mắt.
Trong cuộc họp với hệ thống đại lý tại Mỹ diễn ra mới đây, hãng xe sang Mercedes-Benz đã công bố chiến lược mới nhằm đẩy mạnh doanh số cùng với các mẫu xe giá rẻ hoặc tầm trung. Theo thông tin từ một đại lý tham gia cuộc họp, hãng xe Đức trong thời gian tới sẽ tăng cường đầu tư vào các mẫu C-Class, E-Class, GLC và GLE, đồng thời tập trung phát triển xe xăng và xe hybrid.
Trong năm 2024, Mercedes-Benz sẽ ra mắt tới 25 mẫu xe mới. Những cái tên sẽ sớm xuất hiện bao gồm E-Class, CLE coupe/mui trần và GLC PHEV. Nhóm này đều có những mẫu xe Mercedes-Benz tầm trung giá rẻ và sẽ được hãng ưu tiên.
Mercedes-Benz dang chuyen huong tap trung vao dong xe sang gia re
Mercedes-Benz đang chuyển hướng tập trung vào dòng xe sang giá rẻ. 
Bên cạnh đó, việc Mercedes-Benz EQE và EQS không bán chạy như mong đợi cũng đã khiến hãng quyết định ít tập trung vào mảng xe điện ở thời điểm hiện tại, ít nhất là cho đến khi nền tảng xe điện mới mang tên MMA (Mercedes-Benz Modular Architecture) được đưa vào sử dụng.
Như vậy, kế hoạch mới của Mercedes-Benz đã đi ngược lại với chiến lược sản phẩm mà chính hãng này công bố hồi 2022. Khi đó, thương hiệu ngôi sao ba cánh cho biết sẽ tập trung sản xuất các mẫu xe đắt tiền mang lại tỷ lệ lợi nhuận cao như S-Class, SL và G-Class, cũng như các dòng xe hiệu suất cao AMG và xe siêu sang Maybach.
Mercedes-Benz dang chuyen huong tap trung vao dong xe sang gia re-Hinh-2
 
Sự thay đổi này của Mercedes-Benz được lý giải bởi các biến động của thị trường ôtô trong khoảng 2 năm trở lại đây. Năm 2022 chứng kiến thị trường ôtô gặp nhiều khó khăn do khủng hoảng nguồn cung linh kiện.
Từ nửa cuối 2023 đến nay, vấn đề nguồn cung đã được cải thiện, giúp cho hãng xe có thể tiếp tục mở rộng khối lượng sản xuất. Bên cạnh đó, thị trường ôtô điện phát triển chậm hơn dự đoán khiến cho hãng xe Đức không còn quá mặn mà với việc “đốt tiền” vào phát triển các dòng ôtô điện mới.
Thảo Nguyễn