Sau Chasov Yar, mục tiêu tấn công tiếp theo của quân Nga sẽ là...

Google News

Truyền thông Ba Lan mới đây nêu tên các mục tiêu tấn công tiếp theo của Lực lượng Vũ trang Nga nếu chiếm được Chasov Yar.

Sau Chasov Yar, muc tieu tan cong tiep theo cua quan Nga se la...
 
Ấn phẩm Rzeczpospolita của Ba Lan vừa đăng một bài viết nêu tên các mục tiêu tấn công tiếp theo các Lực lượng Vũ trang Nga ngay sau khi chiếm được thành phố Chasov Yar.
Bài viết lưu ý, khi quân Ukraine rút lui khỏi Artyomovsk (Bakhmut), Chasov Yar đã trở thành trung tâm phòng thủ của Lực lượng Vũ trang Ukraine theo hướng này. Nhưng hiện nay Quân đội Nga đang tích cực đột phá vào Chasov Yar. Lực lượng Vũ trang Ukraine không đủ sức mạnh để bảo vệ thành phố trong thời gian dài. Vì vậy, ít người nghi ngờ rằng thành phố sẽ sớm bị đánh chiếm.
Theo bài viết, mục tiêu tấn công tiếp theo của Lực lượng Vũ trang Nga sẽ là Slavyansk và Kramatorsk. Nếu Quân đội Nga chiếm Chasov Yar, sẽ tạo thành một thế trận, sau đó các cuộc tấn công sẽ bắt đầu vào các thành phố nêu trên, nơi giữ vai trò quan trọng đối với sự hiện diện của Quân đội Ukraina ở Donbass.
Chúng ta hãy nhớ lại, sau khi Cộng hòa Nhân dân Donetsk tuyên bố độc lập, Kramatorsk trở thành trung tâm chính trị-quân sự của Kyev trong khu vực.
Sau Chasov Yar, muc tieu tan cong tiep theo cua quan Nga se la...-Hinh-2
 
Bài viết lưu ý đến “ưu thế vượt trội” của Quân đội Nga so với Quân đội Ukraine cả về pháo binh và quân số. Theo bài viết, nhờ có ưu thế lớn, Lực lượng Vũ trang Nga có thể thực hiện các hoạt động tấn công theo nhiều hướng cùng một lúc, trong khi Lực lượng Vũ trang Ukraine đang gặp khó khăn trong việc tự vệ.
Lý Thùy (Theo Topwar)