Chỉ huy Hezbollah chết thảm dưới đòn không kích của Israel?

(Kiến Thức) - Hezbollah thông báo Mohamad al-Sayyed al-Amin, một chỉ huy của phong trào này đến từ thị trấn Deir Kifa (Lebanon), đã thiệt mạng tại Syria.

South Front đưa tin, trong thông báo ngắn gọn, hãng truyền thông của Hezbollah cho biết, al-Sayyed al-Amin, một chỉ huy của phong trào này đến từ thị trấn Deir Kifa (Lebanon), đã bị sát hại trong lúc làm nhiệm vụ tại Syria.
Theo một số nguồn tin, chỉ huy Hezbollah al-Amin đã thiệt mạng trong cuộc không kích của Israel nhằm vào căn cứ không quân al-Daba ở Homs, Syria, vào ngày 21/7. Được biết, căn cứ al-Daba, bị hư hại nặng trong đợt oanh kích, vốn là trung tâm hậu cần chính của lực lượng Hezbollah tại Syria.
Dù vậy, thông tin này chưa được xác minh.
Chi huy Hezbollah chet tham duoi don khong kich cua Israel?
Mohamad al-Sayyed al-Amin, một chỉ huy của phong trào Hezbollah. Ảnh: SF. 
Hezbollah, một phong trào vũ trang Hồi giáo ở Lebanon, được xem là kẻ thù "không đội trời chung" của Israel.
Trước đó, có thông tin cho rằng, Seyyed Ahmad Qureshi, một chỉ huy nổi tiếng của lực lượng Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, đã tử vong do bị thương nặng trong cuộc không kích của Israel nhằm vào Aleppo, Syria, hôm 19/7.
Mặc dù không có bằng chứng xác thực, một số nhà quan sát suy đoán, chỉ huy Hezbollah al-Amin đã thiệt mạng cùng với chỉ huy Qureshi trong vụ tấn công (của Israel) nhằm vào Aleppo.

Mời độc giả xem thêm video: Israel xác nhận không kích các mục tiêu ở Syria (Nguồn video: THĐT)

Thông tin chính thức về cái chết của chỉ huy Hezbollah al-Amin và chỉ huy Qureshi có thể sẽ được công bố trong vài ngày tới.
Thiên An