Khủng bố IS phục kích, tàn sát binh sĩ Syria ở Deir Ezzor

Thiên An -

(Kiến Thức) - Phiến quân IS đã tiến hành một cuộc tấn công dữ dội nhằm vào hai chiếc xe buýt của Quân đội Syria ở vùng nông thôn tỉnh Deir Ezzor và sát hại nhiều binh sĩ chính phủ Damascus.

Theo Al Masdar News, lợi dụng thời tiết xấu, phiến quân IS đã mở cuộc tấn công bất ngờ nhằm vào hai chiếc xe buýt của Quân đội Syria khi đoàn xe đi qua vùng nông thôn tỉnh Deir Ezzor ngày 6/1.
"Hai chiếc xe buýt đi qua vùng nông thôn Mayadeen, gần thị trấn Sabikhan, thì bị nhóm khủng bố phục kích, khiến hơn 35 binh sĩ chính phủ Syria thương vong", một nguồn tin quân sự cho hay.
Khung bo IS phuc kich, tan sat binh si Syria o Deir Ezzor
Phiến quân IS tấn công dữ dội Quân đội Syria ở Deir Ezzor. Ảnh: AMN.  
Các tay súng IS cũng tấn công vùng Badiyah al-Sukhnah ở Đông Homs, nhắm vào căn cứ của lực lượng chính phủ Damascus ở khu vực nằm giữa thị trấn al-Sukhnah và al-Shoula. Mặc dù đẩy lui được cuộc tấn công của nhóm IS, lực lượng chính phủ Damascus cũng hứng chịu tổn thất nặng nề.

Mời độc giả xem thêm video: Không quân Nga tấn công phiến quân IS ở Deir Ezzor (Nguồn video: AMN)

Sau những cuộc tấn công này, lực lượng không quân Nga và Syria liền dội "mưa bom" xuống khu vực nghi ngờ có các chiến binh IS ẩn nấp ở tỉnh Homs và Deir Ezzor.
Quân đội Syria sau đó điều tiếp viện tới vùng Badiya al-Sukhnah để truy tìm những kẻ khủng bố đã tiến hành cuộc tấn công hôm 6/1.