Australia xác định vụ tấn công bằng dao tại nhà thờ là khủng bố

Google News

Vụ tấn công bằng dao diễn ra tại một nhà thờ ở thành phố Sydney, Australia, ngày 15/4 vừa được cảnh sát nước này tuyên bố là hành động khủng bố.

Khi Australia chưa hết bàng hoàng vì vụ tấn công bằng dao làm 6 người thiệt mạng tại trung tâm thương mại ở Bondi Junction vào hôm thứ Bảy vừa qua thì tối qua lại xảy ra một vụ tấn công giám mục trong một buổi lễ được phát trực tiếp của một nhà thờ ở phía Tây Nam thành phố Sydney, Australia.

Australia xac dinh vu tan cong bang dao tai nha tho la khung bo

Nhà thờ nơi một giám mục bị tấn công vào tối 15/4. Ảnh: Lorrimer.

Sáng nay, Ủy viên Cảnh sát Australia Reece Kershaw tuyên bố đây là vụ khủng bố: “Chúng tôi có thể khẳng định đây là vụ tấn công khủng bố. Một nam thanh niên 16 tuổi đã bị bắt vì vụ việc này. Tôi đồng thời khẳng định rằng, vụ việc này đang được nhóm phụ trách khủng bố điều tra, trong đó có sự phối hợp giữa cảnh sát bang New South Wales với Cơ quan tình báo Australia”.

Vụ tấn công giám mục tại nhà thờ Australia vào tối qua làm ít nhất 2 cảnh sát bị thương khi đám đông đụng độ với chính quyền bên ngoài nhà thờ khi cảnh sát xuất hiện tại hiện trường.

Vì vụ việc này, sáng nay, Hội đồng An ninh quốc gia Australia đã họp tại thủ đô Canberra để thảo luận về vụ việc. Theo thông tin ban đầu, vụ việc này có dấu hiệu liên quan đến hành động tôn giáo cực đoan.

Hiện nay, cơ quan chức năng Australia tiếp tục điều tra để làm rõ vụ việc.

Vụ việc này cùng với vụ tấn công vào cuối tuần qua đang khiến dư luận Australia lo ngại về sự an toàn của người dân khi đi ra ngoài đường.

Theo Việt Nga/VOV