Bức xúc vụ giáo viên đấm nam sinh vỡ kính mắt, khâu 16 mũi

Vụ việc giáo viên đấm nam sinh 15 tuổi vỡ kính mắt khiến cậu bé phải nhập viện khâu 16 mũi đang gây bức xúc dư luận Trung Quốc.

Vụ giáo viên đấm nam sinh 15 tuổi vỡ kính mắt xảy ra tại trường trung học Yuanzhu ở TP Ngọc Lâm, tỉnh Thiểm Tây, miền Bắc Trung Quốc hôm 13/5.
Tờ SCMP đưa tin, nguyên nhân thầy giáo dạy vật lý đấm vào mặt và ngực nam sinh họ Geng vì cho rằng cậu không tập trung nghe giảng. Hậu quả vụ bạo lực học đường khiến nam sinh 15 tuổi phải nhập viện khâu 16 mũi. Vết thương của nam sinh có chỗ rách dài tới 2 cm dưới mí mắt, do mắt kính vỡ gây nên.
Theo lịch sử tin nhắn với phụ huynh, thầy giáo chỉ nói đưa Geng tới bệnh viện mà nói rõ việc nam sinh phải khâu vết thương hay chuyện gì đã xảy ra.
Buc xuc vu giao vien dam nam sinh vo kinh mat, khau 16 mui
Cặp kính vỡ tan tành và vết cắt trên mặt nam sinh Geng sau khi bị thầy giáo đấm vào mặt. Ảnh: SCMP. 
Mẹ của Geng cho rằng vết thương của con trai đã bị khâu cẩu thả. "Đây là lần thứ hai thầy khiến con tôi bị thương nặng về thể chất và tinh thần. Chúng tôi đang bị tổn thương sâu sắc", phụ huynh của Geng cho biết.
Lo lắng khuôn mặt để lại sẹo, bố của Geng đã đưa con trai tới bệnh viện ở Tây An, thủ phủ tỉnh Thiểm Tây, để điều trị thêm. "Con trai tôi nói mặt xấu quá nên không muốn đi học nữa. Với chi chít các vết khâu trên mặt khiến nó rất lo lắng. Nó bảo sẽ không đi học chừng nào sẹo trên mặt chưa lành", bố của Geng chia sẻ.
Phụ huynh của Geng còn cho biết thêm thầy giáo này từng đánh học sinh khác nhưng lần này ra tay nặng nhất. Thầy giáo đã xin lỗi nhưng gia đình Geng không đồng ý và yêu cầu nhà trường kỷ luật người này.
Sau gần một tháng kể từ ngày xảy ra vụ việc, hôm 11/6 nhà trường quyết định sa thải giáo viên đánh nam sinh Geng. Thông tin này đã được hiệu trưởng trường trung học Yuanzhu xác nhận.
Tình trạng bạo lực học đường làm dấy lên cuộc tranh luận ở Trung Quốc về cách đối xử của giáo viên với học sinh. Đây là vụ giáo viên đánh học sinh thứ hai trong thời gian qua.
Hôm 10/5, một học sinh lớp 9 ở tỉnh Vân Nam bị giáo viên đánh vì ngủ gật trong lớp. Tần suất hai vụ khiến người dân Trung Quốc phẫn nộ, lo lắng về an toàn của con cái trong trường học.
"Đây là tội bạo lực, giáo viên phải bị trừng trị theo luật pháp", một người dùng Weibo viết. "Nếu vi phạm pháp luật mà chỉ bị phạt nhẹ, thì luật pháp còn giá trị gì nữa".
"Những giáo viên vô trách nhiệm và tồi tệ sẽ gieo hạt giống cực kỳ tiêu cực hoặc thù hận vào tâm trí trẻ em", một người khác viết.

Mời độc giả xem video Nguyên nhân nam sinh lớp 9 bị đâm tử vong trước ngày thi tốt nghiệp ở Nam Định. Nguồn: THDT.


Thảo Nguyên (Theo SCMP)