Cô gái bị từ chối thừa kế 12 triệu USD vì…không tìm được việc

Cô gái trẻ (26 tuổi) ở Australia không thể tiếp cận khoản tiền thừa kế trị giá 12 triệu USD từ người cha đã mất vì không có việc làm ổn định.

Cô Clare Brown, 26 tuổi, được chỉ định là người thừa hưởng khoản tiền thừa kế 12 triệu USD, nhưng lại bị từ chối nhận tiền vì không làm theo yêu cầu trong nội dung di chúc của bố ruột.
Theo di chúc, cô Clare cần có công việc ổn định và đóng góp cho xã hội mới được hưởng thừa kế. Nhưng cô gái lại từ chối thực hiện theo di chúc, và gọi đây là những điều kiện phi thực tế. Hiện tại, cô Clare vẫn đang sống nhờ khoản tiền từ hệ thống phúc lợi xã hội và “thường xuyên không một xu dính túi”.
“Tôi hiểu tại sao mọi người muốn tôi là một thành viên hoạt động có ích cho xã hội, nhưng hãy nhìn vào chẩn đoán bệnh của tôi và các bạn hiểu rằng tôi không thể làm được”, cô Clare nói với A Current Affair.
“Tôi sẽ không học được cách lái xe vì tôi mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD)”, cô Clare trần tình.
Co gai bi tu choi thua ke 12 trieu USD vi…khong tim duoc viec
Cô Clare Brown có nguy cơ mất quyền thừa kế 12 triệu USD từ người cha đã khuất vì không thực hiện yêu cầu của bố trong di chúc. 
Cô gái 26 tuổi đang nhận khoản trợ cấp từ hệ thống phúc lợi xã hội của Mount Druitt, vùng ngoại ô ở phía tây Sydney. Cô Clare hiện sống cùng với bạn đời là Lauren và con gái.
Trong khi đó, bố của cô Clare là ông Chris được biết tới là người thành công trong lĩnh vực chứng khoán. Trước đây, ông Chris thường chu cấp 500 USD/tuần cho con gái, nhưng sau đó số tiền này dần bị cắt giảm và buộc cô Clare phải đi xin trợ cấp của chính phủ.
Khi ông Chris qua đời hồi đầu năm nay, ông đã để lại di chúc cho con gái thừa hưởng toàn bộ tài sản, nhưng với 2 điều kiện là có việc làm ổn định và có đóng góp cho xã hội. Tuy nhiên, cô Clare khẳng định bản thân không thể làm theo nguyện vọng của bố mình.
“Tôi tự gọi mình là triệu phú không có tiền, bởi tôi thường xuyên hết tiền và cũng không thể làm gì với khoản tiền thừa kế. Các bạn có thể ngừng yêu cầu tôi đi kiếm việc làm được không? Bởi chuyện này là không thể xảy ra”, cô Clare nhấn mạnh.
Cô Clare khẳng định bản thân gặp vấn đề nghiêm trọng với khả năng tập trung nên cô không thể hoàn thành những điều kiện nằm trong di chúc của người cha quá cố. Cô gái và người bạn đời Lauren khẳng định, cô Clare cần một danh sách các việc cần làm để hoàn thành bởi cô có thể sẽ quên những việc cần làm trong ngày.
Tuy nhiên, gia đình cô Clare lại cho rằng, cô gái trẻ chỉ đang đưa ra lý do biện minh để tránh phải thực hiện mong muốn của người bố.
“Chúng tôi muốn cô ấy có công việc và đóng góp cho xã hội. Thay vì thực hiện di chúc của người cha quá cố, cô ấy lại quanh co và biện minh. Chúng tôi không biết phải làm gì nữa, nhưng chúng tôi yêu Clare”, gia đình của Clare nói với các phóng viên.
Khi được hỏi bản thân có muốn tìm kiếm một công việc để làm hay không, cô gái (26 tuổi) một lần nữa viện có do tình trạng sức khỏe của mình.
“Tôi chỉ muốn những gì thuộc về tôi. Và tôi muốn mọi người gạt bỏ suy nghĩ trong đầu rằng, tôi sẽ đi tìm việc làm”, cô Clare nói.

Mời quý độc giả xem video "Kim Woo Bin đóng phim Người thừa kế". Nguồn: Kites.


Thảo Nguyên (Theo OC)