Cô gái kiếm cả trăm triệu nhờ nghề nhắn tin chúc ngủ ngon

Từ dịch vụ gửi tin nhắn chúc ngủ ngon tới người lạ, người phụ nữ 35 tuổi ở Trung Quốc kiếm được hàng trăm triệu đồng. Có tối, cô gửi tới hơn 300 tin.

Theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), Wong Biying, 35 tuổi, ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã kiếm được hơn 30.000 nhân dân tệ (tương đương 101 triệu đồng) nhờ dịch vụ nhắn tin chúc ngủ ngon tới những khách hàng đang gặp khó khăn với sự cô đơn.
Co gai kiem ca tram trieu nho nghe nhan tin chuc ngu ngon
Wong Biying kiếm được hơn 30.000 nhân dân tệ (tương đương 101 triệu đồng) nhờ dịch vụ nhắn tin chúc ngủ ngon.
Lần đầu tiên Wong nảy ra ý tưởng này là khi cô làm việc cho một công ty thương mại điện tử vào năm 2012. Cô đã quyết định mở một cửa hàng trên sàn giao dịch Taobao với tên gọi “Người bán lời chúc ngủ ngon tại nơi hoang vắng”.
Giá của mỗi tin nhắn chúc ngủ ngon Wong gửi chỉ là 1 NDT (khoảng 1.500 đồng). Kể từ khi hành nghề nhắn tin chúc ngủ ngon, Wong đã gửi khoảng 30.000 tin nhắn tới người lạ.
Wong nói lý do ban đầu cô mở công ty này xuất phát từ sự cô đơn của bản thân. Cảm giác đơn độc đã khiến cô mất ngủ nhiều năm. Khi tìm kiếm trực tuyến, Wong phát hiện ra nhiều người gặp vấn đề tương tự.
“Tôi nghĩ tôi có thể kết nối những người lạ này với nhau để cùng nhau tâm sự và làm bạn đồng hành”, Wong trả lời báo Ziniu News.
Co gai kiem ca tram trieu nho nghe nhan tin chuc ngu ngon-Hinh-2
Các khách hàng sử dụng dịch vụ của Wong rất đa dạng, bao gồm bệnh nhân ung thư, người thuộc cộng đồng LGBT, những đứa trẻ có vấn đề tâm lý,... 
Wong cho biết cô rất ngạc nhiên khi nhận được đơn hàng đầu tiên sau một vài ngày mở cửa. “Hóa ra rất nhiều người tìm đến dịch vụ này”, Wong nói.
Các khách hàng sử dụng dịch vụ của Wong rất đa dạng, bao gồm bệnh nhân ung thư, người thuộc cộng đồng LGBT, những đứa trẻ có vấn đề tâm lý,... Nhiều người trong số họ gặp áp lực trong cuộc sống, cảm thấy cô độc và trả tiền cho Wong để tìm kiếm sự an ủi.
Trong 10 năm qua, cô đã gửi đi khoảng 30.000 tin nhắn chúc ngủ ngon. Thậm chí có một tối cô phải gửi tới hơn 300 tin.
Thời gian trôi qua, Wong cũng không bị mất ngủ nhiều nhưng cô quyết định duy trì phương thức kinh doanh này. “Niềm tin từ người lạ khiến tôi tiến về phía trước, cũng như mang hơi ấm lan tỏa tới những người khác”, Wong cho hay.
Mặc dù bị một số người chỉ trích rằng cô đang trục lợi từ những nội dung tin nhắn vốn dĩ hoàn toàn miễn phí, Wong vẫn khẳng định công việc này "tốn rất nhiều thời gian và công sức".
Công việc làm thêm này không thể giúp Wong trở nên giàu có bởi trong 10 năm cô cũng chỉ kiếm được hơn 100 triệu đồng.

Mời độc giả xem video Hiện tượng mất tiền qua dịch vụ ví điện tử MoMo. Nguồn: Tin Tức VTV24.Thảo Nguyên (Theo SCMP)