Giữa đại dịch COVID-19, hoa anh đào Nhật Bản lặng lẽ khoe sắc

Lễ hội bị huỷ bỏ vì đại dịch, đường phố Nhật Bản vắng lặng chào đón sự xuất hiện của hoa anh đào. Cảnh tượng đẹp đến nỗi ai cũng phải thốt lên đầy lạ lẫm.

Trong thời điểm nạn dịch COVID-19 báo động đỏ trên toàn cầu như hiện nay, nhiều quốc gia đã ban bố lệnh phong tỏa đất nước, đồng thời khuyến cáo người dân ở nhà để phòng tránh và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo virus.

Trái ngược với con người, thiên nhiên lại có nhiều chuyển biến tích cực trong những ngày này: tầng ozone ở Nam Cực tự hồi phục, nồng độ ô nhiễm không khí giảm thấp, các hồ nước trở nên trong vắt, động vật hoang dã xuất hiện nhiều hơn. Mới đây, hoa anh đào ở Tokyo (Nhật Bản) đã nở rộ trong tuyết tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp giữa đại dịch.

Giua dai dich COVID-19, hoa anh dao Nhat Ban lang le khoe sac

Năm nay, hoa anh đào Nhật Bản bắt đầu nở sớm từ cuối tháng 3.

Giua dai dich COVID-19, hoa anh dao Nhat Ban lang le khoe sac-Hinh-2

Giua dai dich COVID-19, hoa anh dao Nhat Ban lang le khoe sac-Hinh-3

Giữa cơn mưa tuyết, những bông hoa vẫn khoe sắc.

Vì ảnh hưởng nghiêm trọng của COVID-19, Nhật Bản không chỉ tuyên bố ngưng Thế vận hội Tokyo 2020 mà còn ban bố lệnh cấm 'ra ngoài tự túc' để giảm thiểu lây nhiễm. Cuối tháng 3, thủ đô Tokyo cũng đã đón trận tuyết đầu mùa nên hoa anh đào đồng loạt nở sớm. Được biết, trận tuyết vừa rồi đã tích tụ lớp tuyết dày hơn 1 mét, hiện tượng vô cùng hiếm thấy ở Tokyo suốt 32 năm qua (từ năm 1988).

Chính quyền Tokyo cũng kêu gọi người dân hạn chế tụ tập và tổ chức các bữa tiệc 'hanami' - ngắm hoa anh đào và ăn uống cùng người thân và bạn bè tại các công viên trong thành phố, mặc dù đây được coi là một nét văn hóa truyền thống lâu đời của thủ đô.

Giua dai dich COVID-19, hoa anh dao Nhat Ban lang le khoe sac-Hinh-4

Giua dai dich COVID-19, hoa anh dao Nhat Ban lang le khoe sac-Hinh-5

Cảnh tượng đường phố Nhật Bản lãng mạn, nên thơ như trong tranh vẽ.

Giữa thời điểm nạn dịch và cơn mưa tuyết diễn ra cùng lúc, những cây hoa anh đào vẫn khoe sắc rực rỡ giữa đất trời. Màu hồng của hoa hòa vào màu trắng của tuyết và sự bình yên của đường phố Nhật Bản, tất cả đã tạo nên cảnh sắc đẹp như trong tranh. Ấy vậy mà hiếm ai có cơ hội thưởng thức vẻ đẹp này.

Không muốn bỏ lỡ khoảnh khắc đẹp nhất trong năm, một vài người dân Tokyo có cơ hội ra đường đã chụp lại chúng và đăng lên mạng xã hội để mọi người đều có thể ngắm hoa anh đào khi đang tự cách ly ở nhà. Ngay lập tức, những bức ảnh này nhận được hàng chục nghìn lượt thả tim và chia sẻ của dân tình.


Giua dai dich COVID-19, hoa anh dao Nhat Ban lang le khoe sac-Hinh-6

'Anh đào nở rộ, tuyết rơi trắng xóa. Đứng dưới tán cây hoa đào nhìn ngắm khung cảnh trước mắt, không thể phân biệt đâu là tuyết đâu là hoa, thật sự vô cùng ý nghĩa!'

Giua dai dich COVID-19, hoa anh dao Nhat Ban lang le khoe sac-Hinh-7

'Thời gian này quả là khó khăn vì dịch bệnh, nhưng mọi thứ vẫn xinh đẹp như bản chất vốn có.'

Giua dai dich COVID-19, hoa anh dao Nhat Ban lang le khoe sac-Hinh-8

Giua dai dich COVID-19, hoa anh dao Nhat Ban lang le khoe sac-Hinh-9

Tuyết rơi dày đặc trong những ngày đầu tháng 4.

Giua dai dich COVID-19, hoa anh dao Nhat Ban lang le khoe sac-Hinh-10

Giua dai dich COVID-19, hoa anh dao Nhat Ban lang le khoe sac-Hinh-11

Giua dai dich COVID-19, hoa anh dao Nhat Ban lang le khoe sac-Hinh-12

Thế nhưng chúng cũng không thể che lấp vẻ đẹp vốn có của vườn hoa anh đào.

Giua dai dich COVID-19, hoa anh dao Nhat Ban lang le khoe sac-Hinh-13

Giua dai dich COVID-19, hoa anh dao Nhat Ban lang le khoe sac-Hinh-14

Hoa anh đào là quốc hoa của xứ sở sương mù, chúng thường nở rộ vào tháng 4 hàng năm, thu hút rất nhiều khách du lịch đến chiêm ngưỡng.
 
Theo Bích Ngọc/Baodatviet