Hai nữ du học sinh Việt Nam bị báo cáo mất tích

Theo Bảo Ngọc/Dân Việt -

Cảnh sát Canada cho biết hai nữ du học sinh đến từ Việt Nam là Nguyễn Ngọc Ngân, 17 tuổi, và em họ là Nguyễn Thị Diệu Thu, cũng 17 tuổi, đã được báo cáo mất tích.

Tuy nhiên, người đứng đầu trường McKenzie College cho rằng, trường hợp này không gọi là mất tích và cho biết hai cô gái đang an toàn với người thân ở Canada.
Hai nu du hoc sinh Viet Nam bi bao cao mat tich
Nguyễn Ngọc Ngân và Nguyễn Thị Diệu Thu, cả hai cùng 17 tuổi. 
Cảnh sát cho biết, hai em này được nhìn thấy lần cuối cùng vào sáng ngày 9.11, tại trạm xe Maritime Bus Depot ở thị xã Moncton, khi hai em lên xe bus đi Montreal.
Trong một thông cáo báo chí, cảnh sát nói, “Hai em này đã được báo cáo mất tích bởi các gia đình cho họ thuê trọ, tại tỉnh bang New Brunswick vào ngày 12. 11.”
Cảnh sát đã lần theo một manh mối, để xác định địa điểm của hai cô gái, nhưng cho đến nay vẫn không thành công. Hai em có thể đang tiến về phía khu vực Toronto.
Ngân Ngọc Nguyễn, 17 tuổi, và em họ của cô Diu Thu Thi Nguyen, cũng 17 tuổi, lần đầu tiên đến New Brunswick mùa hè năm ngoái thông qua trại hè tiếng Anh của trường McKenzie College. Sau đó, họ tiếp tục học tại trường trung học Moncton vào mùa thu và ở lại với gia đình chủ nhà.
Nguyễn Ngọc Ngân được mô tả là cao khoảng 1.52 m. Thông báo của cảnh sát mô tả Ngân có đôi mắt màu nâu sẫm và mái tóc dài màu nâu sẫm. Cô được nhìn thấy lần cuối cùng mặc một chiếc áo khoác mùa đông màu kem, dài tới eo, quần dài màu đen, và đi đôi giày thể thao màu trắng, với một decal ở hai bên.
Còn Nguyễn Thị Diệu Thu cũng cao, nặng, có mắt và tóc tương tự như Ngân. Cô được nhìn thấy lần cuối mặc một chiếc áo khoác mùa đông màu đen và đỏ.
Sau khi có thông tin thông báo hai cô gái mất tích, Dale Ritchie, chủ tịch của McKenzie College, cho biết các cô gái được an toàn với người thân ở Toronto.
Ritchie nói, ông tin rằng hai cô gái có thể đã đến Toronto để làm việc. Ông nói rằng điều này không nên được coi là mất tích.
Ông Ritchie cũng xác nhận hai cô gái nằm trong số những sinh viên quốc tế tham gia trại hè trị giá 2.850 USD của mùa hè năm ngoái do trường đại học tổ chức.
Nhưng theo cảnh sát Sgt. Mario Fortin, cuộc điều tra đang tiếp tục, và các cô gái vẫn bị coi là mất tích.
Fortin cho biết khi chưa nhìn thấy các cô gái cuộc điều tra vẫn mở.
Cảnh sát thông báo, bất cứ ai có thông tin về tung tích của Ngân hoặc Thu, hoặc những người có thể đã nhìn thấy hoặc nghe từ hai cô gái từ ngày 9. 11, xin liên lạc với cảnh sát Canada qua số 506-857-2400.