Khủng bố IS tổn thất nặng trước đòn “hủy diệt” của Quân đội Syria

(Kiến Thức) - Quân đội Syria và lực lượng đồng minh tiếp tục tiến hành chiến dịch quân sự nhằm "xóa sổ" nhóm khủng bố IS ở khu vực miền trung Syria.

Tờ al-Watan đưa tin ngày 8/8, Quân đội Syria và lực lượng đồng minh của Damascus đã gây tổn thất nặng nề cho tổ chức khủng bố IS ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs.
"Lực lượng chính phủ Syria đã tiêu diệt và làm bị thương nhiều tay súng IS trong cuộc tuần tra kéo dài 3 ngày", nguồn tin cho hay.
Khung bo IS ton that nang truoc don “huy diet” cua Quan doi Syria
Quân đội Syria gây tổn thất nặng nề cho nhóm phiến quân IS ở tỉnh Homs. Ảnh: SF. 
Cùng lúc, các chiến đấu cơ Nga và Syria tiến hành đợt không kích mới nhằm vào hang ổ của phiến quân IS ở miền trung Syria.
"Các đợt không kích của Nga và Syria nhắm vào căn cứ của nhóm IS ở Đông Hama, Đông Homs, Tây Deir Ezzor, và Nam Raqqa", South Front đưa tin.

Mời độc giả xem thêm video: Quân đội Syria tấn công phiến quân IS ở Nam Damascus (Nguồn video: AMN)

Trong tuần qua, phiến quân IS đã giảm bớt các cuộc tấn công ở miền trung Syria, song chúng vẫn hoành hành trong khu vực này.
Trước đó, vào ngày 6/8, một số tay súng được cho là thành viên của tổ chức khủng bố IS đã xông vào một ngôi nhà ở thị trấn Atshana, miền nam Raqqa, và sát hại 2 người dân địa phương.
Thiên An