Kinh hãi loạt vụ trăn nuốt chửng người ở Indonesia

Google News

Trong những năm gần đây, Indonesia ghi nhận không ít vụ người bị trăn nuốt chửng đáng sợ. Gần đây nhất là một phụ nữ 45 tuổi được tìm thấy trong bụng con trăn dài 5m.

Thi thể một phụ nữ Indonesia trong bụng trăn
Trang tin Detik của Indonesia cho biết, vụ việc người phụ nữ bị trăn nuốt chửng xảy ra ở làng Kalempang, tỉnh Nam Sulawesi của Indonesia. Người phụ nữ xấu số được xác định là Faida, 45 tuổi, mẹ của 4 đứa con. Ngày 6/6/2024, cô rời nhà sau khi nói với chồng phải đi bán ớt cho những người thu gom.
Kinh hai loat vu tran nuot chung nguoi o Indonesia
Thi thể người phụ nữ 45 tuổi được tìm thấy trong bụng con trăn dài 5m. Ảnh cắt từ video. 
Không thấy Faida trở về, chồng cô và người thân đi tìm và sáng hôm sau, họ thấy một con trăn lớn ở gần nơi để đồ đạc của người phụ nữ. Dân làng, gồm cả chồng Faida, đã giết và mổ bụng con trăn. Họ phát hiện thi thể người phụ nữ trong bụng nó.
Noni, chồng của Faida, bày tỏ hối hận vì để vợ đi ra ngoài một mình. Theo Viral Press, người đàn ông này nói: “Nếu tôi ở bên cô ấy ngày hôm đó, con trăn sẽ không dám chạm vào cô ấy”.
Mặc dù những sự cố như trên rất hiếm xảy ra nhưng trong những năm gần đây, Indonesia đã ghi nhận một số người thiệt mạng vì bị trăn nuốt chửng.
Bị trăn nuốt trong rừng sau 2 ngày mất tích
Vụ trăn nuốt người này xảy ra vào đêm 21/10/2022. Hôm đó, bà Jahrah, 54 tuổi, được gia đình báo cáo mất tích tại khu rừng gần nhà ở tỉnh Jambi, miền Tây đảo Sumatra (Indonesia).
Người dân địa phương tổ chức tìm kiếm trong rừng suốt 2 ngày và phát hiện một con trăn khổng lồ có bụng phình to và khi mổ bụng con vật ra, họ phát hiện thi thể của người phụ nữ mất tích.
Anto, trưởng làng nơi Jarah sinh sống, cho biết con trăn có thể đã siết chặt người phụ nữ khiến bà bị ngạt thở và tử vong. Con vật sau đó cố gắng nuốt chửng thi thể người phụ nữ trong ít nhất 2 tiếng.
Kinh hai loat vu tran nuot chung nguoi o Indonesia-Hinh-2
 Ảnh: ViralPress.  
"Nạn nhân đã không trở về, sau khi chào mọi người để ra vườn cao su lấy mủ hôm 21/10. Gia đình đã báo cáo về việc bà mất tích với giới chức địa phương và công tác tìm kiếm được triển khai", ông Anto cho biết.
"Người dân đã giết con trăn và mổ bụng nó. Tất cả đều bàng hoàng. Hóa ra người mà họ tìm kiếm ở trong bụng con trăn", Anto nói thêm, bổ sung rằng không ai trông thấy bà Jahrah bị con trăn siết tử vong như thế nào, do bà vào rừng một mình.
Người phụ nữ bị trăn khổng lồ nuốt năm 2018
Hồi năm 2018, một người phụ nữ Indonesia khác cũng bị trăn khổng lồ nuốt.
Cụ thể, thi thể bà Wa Tiba, 54 tuổi, được tìm thấy khi người dân mổ bụng con trăn dài 7 m ở làng Persiapan Lawela trên đảo Muna, ngoài khơi hòn đảo Sulawesi. Người dân tìm thấy con trăn gần nơi bà Tiba mất tích lúc làm vườn.
“Người dân nghi con trăn đã nuốt nạn nhân, vì vậy họ đã giết nó, sau đó mang nó ra khỏi vườn”, Hamka, cảnh sát trưởng địa phương, cho hay. Người ta mổ bụng con trăn và thấy thi thể nạn nhân bên trong.
Kinh hai loat vu tran nuot chung nguoi o Indonesia-Hinh-3
Thi thể bà Tiba trong bụng con trăn khổng lồ. Ảnh: ViralPress. 
Trước đó, khoảng 100 người dân, bao gồm cả người thân nạn nhân đã phát động cuộc tìm kiếm bà Tiba vì không thấy bà trở về nhà sau khi làm vườn vào tối 14/6.
Cảnh sát Hamka nói dân làng tìm thấy con trăn khổng lồ nằm cách dép và con dao rựa của bà Tiba khoảng 50 m. Cơ thể lẫn quần áo nạn nhân còn nguyên vẹn.
Khu vườn mà bà Tiba biến mất nằm ở chân một vách đá, bao quanh là các hang động và được biết đến là nơi trú ngụ của loài trăn, theo cảnh sát Hamka.
Chứng kiến cảnh tượng tìm thấy thi thể bà Tiba trong bụng con trăn, bà Ayu Kartika, người cùng làng với nạn nhân, cho biết vào thời điểm đó: “Mọi người đều khóc, mọi người đều bị sốc. Người phụ nữ tội nghiệp. Đây giống như một bộ phim kinh dị. Mọi người vô cùng sợ hãi. Chúng tôi rất sợ phải đi ra ngoài. Chúng tôi chỉ có thể cầu nguyện cho mình được an toàn”.
Trăn 7m nuốt nam thanh niên 25 tuổi
Hồi năm 2017, Akbar, 25 tuổi, một thanh niên người địa phương đã bị con trăn khổng lồ dài tới 7m tấn công và nuốt vào bụng.
Theo AP, sự cố kinh hoàng này xảy ra tại ngôi làng Salubiro trên đảo Sulawesi, Indonesia. Hôm 29/3/2017, Akbar lên đồi cọ thu hoạch như thường lệ nhưng tới tối muộn vẫn không thấy về nhà.
Sáng hôm sau, người nhà của Akbar và dân làng đổ xô đi tìm. Khi tới khu vực đồi cọ, họ phát hiện đôi giày và đồ dùng của Akbar. Đi sâu vào trong, mọi người hốt hoảng khi phát hiện một con trăn khổng lồ dài tới 7m.
Kinh hai loat vu tran nuot chung nguoi o Indonesia-Hinh-4
Hình ảnh con trăn với chiếc bụng căng tròn trước khi bị mổ. Ảnh: Viral. 
Điều đặc biệt là bụng con trăn to bất thường khiến nhiều người nghi ngờ nó đã giết hại Akbar. Ngay lập tức con trăn bị tiêu diệt. Khi mổ bụng con trăn, thi thể của chàng thanh niên 25 tuổi được tìm thấy.
“Đó là cảnh tượng kinh hoàng. Akbar dường như bị con trăn tấn công từ đằng sau vì lưng của Akbar có một vết thương khá lớn”, đại diện dân làng cho biết.
>>> Mời độc giả xem thêm video: "Lạnh gáy" xem dàn "thú cưng" nuôi trong phòng ngủ của chàng trai
Thảo Nguyên (TH)