Nam cảnh sát lạm dụng nhiều phụ nữ trong khi làm nhiệm vụ

Một sĩ quan cảnh sát ở Anh vừa phải hầu toà vì cáo buộc lạm dụng chức vụ để quan hệ tình dục với nhiều phụ nữ khác nhau khi đang làm nhiệm vụ.

Cụ thể, sĩ quan cảnh sát PC Adam Hoyle sẽ ra tòa tại Liverpool Crown Court vào năm tới, đối mặt với 4 cáo buộc về hành vi sai trái.
Hai cáo buộc đầu tiên tố cáo nam cảnh sát này có quan hệ không phù hợp với một phụ nữ và lạm dụng tình dục cô ta khi đang thi hành công vụ.
Cáo buộc thứ ba và thứ tư liên quan đến việc hôn người phụ nữ thứ ba và cố gắng xúi giục quan hệ tình dục với cô ấy khi đang thi hành công vụ.
Nam canh sat lam dung nhieu phu nu trong khi lam nhiem vu
Sĩ quan cảnh sát PC Adam Hoyle bị buộc tội lạm dụng nhiều phụ nữ trong khi làm nhiệm vụ. Ảnh: Lynda Roughley. 
Hoyle, 39 tuổi, cũng phải đối mặt với ba cáo buộc truy cập trái phép vào dữ liệu máy tính.
Cảnh sát Merseyside xác nhận rằng Hoyle bị đình chỉ công tác nhưng cho biết họ sẽ không bình luận về vụ việc trong khi các thủ tục tố tụng tại tòa án đang diễn ra.
Thẩm phán quận James Hatton đã cho phép viên cảnh sát này tại ngoại vô điều kiện và đưa Hoyle ra hầu tòa vào ngày 4/1.
Hồi tháng 5, một vụ cảnh sát cưỡng hiếp bé gái nghiêm trọng đã xảy ra tại huyện Lalitpur, Uttar Pradesh, Ấn Độ. Vào ngày 4/5, quan chức địa phương xác nhận đã bắt giữ một sĩ quan cảnh sát vì tội cưỡng hiếp bé gái 13 tuổi đến báo án bị xâm hại.
Nạn nhân của vụ việc là một bé gái 13 tuổi. Cô bé đã bị nhóm 4 nam thanh niên cưỡng hiếp tập thể hôm 22/4. Khi đi báo án vào ngày 27/4, cô bé còn gặp phải một cơn ác mộng kinh khủng hơn.
Tại chính đồn cảnh sát, nạn nhân được cho là đã bị hiếp dâm một lần nữa bởi sĩ quan phụ trách.
Theo truyền thông Ấn Độ, cảnh sát có hành vi đồi bại với bé gái là Tilakdhari Saroj. Sĩ quan này cùng một số người khác đã bị bắt giữ ngày 4/5 để điều tra. Ngoài ra, 29 nhân viên có mặt tại đồn cảnh sát vào thời điểm bé gái bị hiếp dâm cũng đã bị tạm đình chỉ công tác.
Priyanka Gandhi Vadra - một chính khách tại Ấn Độ đã đăng tải dòng trạng thái trên Twitter bày tỏ thái độ phẫn nộ trước tình huống khó tin này: "Nếu đồn cảnh sát cũng không an toàn thì còn nơi nào có thể bảo vệ phụ nữ nữa?".
Tất cả các sĩ quan cảnh sát tại đồn đều được hỏi cung lấy lời khai đồng thời bị khiển trách vì để xảy ra sự việc.
Vụ việc làm dấy lên làn sóng phẫn nộ trên khắp Ấn Độ - quốc gia nơi bạo lực tình dục với phụ nữ luôn được coi là vấn đề nhức nhối.
Thảo Nguyên (Theo Mirror)