Nhà hàng cho thực khách vừa lội nước vừa ăn hàu trên sông

Google News

Một số người nuôi hàu ở Úc đã bắt đầu cung cấp trải nghiệm ăn uống dưới nước độc đáo, theo đó thực khách vừa lội nước vừa ăn hàu trên sông.

Các nông dân nuôi hàu trên sông Hawkesbury ở bang New South Wales, Úc, gần đây nghĩ ra cách cho thực khách vừa lội nước vừa ăn hàu trên sông để cứu vãn ngành này.
Khách hàng được trải nghiệm cách ăn uống độc đáo, vừa ngồi ngâm chân dưới nước sông vừa thưởng thức những con hàu mới thu hoạch.
Nha hang cho thuc khach vua loi nuoc vua an hau tren song
Thực khách vừa lội nước vừa ăn hàu ở Úc. Ảnh: CNA. 
Nông dân nuôi hàu Sheridan Beaumont, người nghĩ ra chương trình du lịch trang trại hàu Sydney, nảy ra ý tưởng này trong thời kỳ đại dịch COVID-19. Đến giờ, bà vẫn đón khách đến ăn hàu theo cách độc đáo như vậy trên sông Hawkesbury.
“Khi các biện pháp giãn cách xã hội được áp dụng, tôi không thể điều hành tour theo cách bình thường, vì chỉ có thể đón 1-2 người lên thuyền. Vì thế, tôi nghĩ rằng sao không đưa tất cả họ xuống nước và giãn cách họ ra”, bà chia sẻ.
Các khách hàng của bà phải đi ủng lội nước cao cổ khi ngồi ở bàn ăn. Điều này nghe có vẻ khổ sở, nhưng lại trở thành trải nghiệm ẩm thực vui và khác lạ, khi họ vừa cậy nắp hàu và nhấp rượu vang vừa thưởng thức phong cảnh xanh tươi trên sông.
Nha hang cho thuc khach vua loi nuoc vua an hau tren song-Hinh-2
Thực khách được thưởng thức những con hàu mới thu hoạch được bóc vỏ khi đang đứng dưới sông ngập đến đầu gối. Ảnh: CNA. 
“Tôi là một fan lớn của hàu và ăn hàu ở ngay nơi chúng được nuôi thật là một điều tuyệt vời”, một khách hàng chia sẻ.
“Chúng tôi được thưởng thức ở một trong những nơi đẹp nhất và đồ ăn thì siêu tươi”, một thực khách khác đánh giá.
Theo các chuyên gia, các trang trại nuôi hàu đang đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
Một trong những lợi ích lớn nhất của trang trại nuôi hàu là nông dân không phải cho hàu ăn. Chúng chỉ ăn sinh vật phù du và tảo nhỏ trong nước.
Hàu không tạo ra khí mê-tan, khác với trâu, bò và cừu. Vỏ của hàu được tạo thành từ canxi carbonat, đóng vai trò làm sạch carbon tự nhiên.

Thảo Nguyên (Theo CNA)