Phẫn nộ thầy giáo túm tóc, thẳng chân đạp túi bụi vào người học sinh

Hành vi bạo lực này của nam giáo viên đối với học sinh khiến cho nhiều phụ huynh lo lắng về mức độ an toàn trong trường học của con em họ.

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một học sinh bị giáo viên đánh đập dã man ở Trung Quốc đã lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, khiến dư luận sục sôi phẫn nộ.  

Cụ thể, sự việc được cho là xảy ra vào ngày 10/5 vừa qua, tại một lớp học khối 9, trường trung học ở Chiêu Đông, tỉnh Vân Nam, Tây Nam Trung Quốc. Nam học sinh họ Lưu đã bị thầy giáo Ma đánh đập vì học sinh này đã ngủ gật trong lớp.  

Theo đoạn clip được quay lại, thầy giáo đã dùng tay túm tóc, giật đi giật lại đầu cậu học sinh. Sau đó, thầy Ma lôi cậu ra khỏi bàn và đẩy ngã nạn nhân xuống đất. Phẫn nộ nhất là lúc thầy giáo tung cước, đạp vài cú vào người cậu bé.  

Sau khi đánh học sinh, người đàn ông lôi cậu bé xềnh xệch ra khỏi lớp.  

"Sau khi thấy em ngủ gật, thầy giáo đã tiến đến và đánh đập em. Thông thường các giáo viên khác nếu thấy học sinh ngủ gật sẽ phạt vừa đứng vừa nghe bài, nhưng thầy Ma lại có hành động bạo lực", học sinh Lưu nói trên SCMP. 

Theo truyền thông xứ Trung đưa tin, sau vụ việc, Ma vẫn tiếp tục công việc giảng dạy của mình mà không bị ảnh hưởng gì cho đến ngày 21/5, khi đoạn video lan truyền trên mạng xã hội.

Phan no thay giao tum toc, thang chan dap tui bui vao nguoi hoc sinh

Lúc này gia đình học sinh Lưu và mọi người mới tá hỏa về sự việc. Anh trai của Lưu nói trên tờ The Paper: “Trong hơn 10 ngày sau khi em trai tôi bị đánh, cả nhà trường và phòng giáo dục địa phương đều không liên lạc với gia đình chúng tôi về sự việc". Cũng theo anh trai, đây không phải là lần đầu tiên thầy giáo ra tay đánh em mình.  

"Em trai tôi không dám nói cho chúng tôi biết chuyện gì đã xảy ra, và tôi rất đau lòng sau khi xem đoạn video", anh trai nạn nhân chia sẻ.  

Được biết, sau khi bị đánh, cậu bé vẫn đi học bình thường, nhưng người nhà lo ngại vụ việc sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của em. Đặc biệt là Lưu đang trong thời gian chuẩn bị cho kỳ thi lên cấp 3 khốc liệt.  

Để giúp Lưu có môi trường học tập an toàn hơn, bác của Lưu sẽ đưa em về nhà, giúp nam sinh chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng sắp tới.

Trước làn sóng dư luận chỉ trích dữ dội, ngày 22/5 chính quyền địa phương thông báo thầy giáo Ma đã bị chuyển sang công tác ở vị trí không còn dạy học.

Theo Quỳnh Trang/Saostar