Tìm kiếm bé gái 13 tuổi mất tích, cảnh sát làm nạn nhân mang thai

Lợi dụng chức vụ và lòng tin tưởng, một cảnh sát đã dụ dỗ và làm một bé gái 13 tuổi mang thai.

James “Paul” Blair – một cảnh sát ở khu vực Lowell, quận Gaston, Bắc Carolina (Mỹ) bị tuyên phạt 12 năm tù giam sau khi bị buộc tội cưỡng bức trẻ vị thành niên và làm cô bé (giấu danh tính) mang thai một bé trai.
Theo báo chí địa phương, hiện tại, mẹ của nạn nhân vẫn đang chờ kết quả giám định các thương tổn về mặt thể chất và tâm lý do Blair gây ra. Đồng thời, gia đình nạn nhân muốn phía Blair đền bù thỏa đáng các chi phí sinh nở và nuôi dạy con trai của hắn.
Trước đó, vào năm 2015, nạn nhân được báo cáo mất tích và Blair – một sĩ quan cảnh sát địa phương khi đó được giao nhiệm vụ theo dõi tung tích cô bé.
Theo các tài liệu của tòa án, sau khi tìm ra vị trí của cô bé mất tích, Blair đột nhiên lái xe ra khỏi nhà và đêm khuya, đem theo kẹo đến chỗ nạn nhân và chở cô bé đi nhiều vòng trên xe cảnh sát. Sau đó, Blair nói chuyện với bố mẹ cô bé và bày tỏ nguyện vọng trở thành người “giám sát” cho con gái của họ.
Tuy nhiên, bộ mặt thật của viên cảnh sát lộ diện ngay sau đó khi Blair cưỡng bức nạn nhân trên xe tuần tra, khi vẫn đang trong giờ làm nhiệm vụ và mặc đồng phục cảnh sát.
Mẹ của nạn nhân phát hiện ra hành vi đồi bại của Blair sau khi vô tình đọc được các tin nhắn trao đổi giữa hai bên trong điện thoại con gái. Cụ thể, sau khi biết mình đã làm trẻ vị thành niên mang thai, Blair đã ra sức xoa dịu cô bé bằng các lời lẽ tình cảm đồng thời dọa dẫm nạn nhân nếu mọi chuyện vỡ lở.
Tim kiem be gai 13 tuoi mat tich, canh sat lam nan nhan mang thai
Blair ra hầu tòa và nhận hình phạt thích đáng cho tội lỗi mình gây ra vào tháng 12.2017. Không chỉ vậy, người đàn ông này còn phải đeo vòng theo dõi suốt đời. 
Sau khi hành vi cưỡng bức và làm trẻ tuổi vị thành niên mang thai bị tố giác, Blair nhận án tù 12 năm và bắt đầu ở sau song sắt từ năm 2017. Người đàn ông này bị đuổi khỏi lực lượng cảnh sát vào năm 2016.
Hiện tại, Blair đang thụ án tại trại cải tạo Pamlico (Mỹ). Tên người đàn ông này cũng được liệt kê vào danh sách tội phạm tình phục và Blair sẽ phải đeo vòng theo dõi đến suốt đời.
Mặc dù bị cấm liên lạc nạn nhân trong suốt phần đời còn lại, tháng 12.2017, Blair ở trong trại giam vẫn cố gắng nhờ một trong những thành viên trong gia đình giúp gửi thư đến bé gái đã bị hắn hãm hại.
Về phía nạn nhân, gia đình đồng thời muốn kiện sở cảnh sát thành phố Lowell và cảnh sát trưởng Scott Bates vì biết đến tiền sử có những hành vi không đứng đắn của với trẻ vị thành niên của Blair nhưng không có biện pháp ngăn chặn.
Tuy nhiên, phía cảnh sát phản bác thông tin và cho rằng hành vi phạm tội của Blair diễn ra ngoài giờ làm việc và không liên quan đến công việc của anh ta. Không đồng tình với lời giải thích của phía cảnh sát, luật sư đại diện gia đình nạn nhân cho hay Blair đã cưỡng bức nạn nhân trong giờ làm nhiệm vụ và trên xe cảnh sát của sở.
Theo My Lê/Dân Việt