Khơi thông thanh khoản chuyển nhượng Vinhomes Ocean Park 2

Google News

Cho phép nối khoản vay tới 70%, với lãi suất cố định chỉ từ 7% trong 2 năm và ân hạn gốc 24 tháng - là giải pháp tài chính đột phá trên thị trường chuyển nhượng thứ cấp được áp dụng cho dự án Vinhomes Ocean Park 2.

Thời điểm vàng để mua nhà thấp tầng Vinhomes Ocean Park 2

Đầu tháng 4, giới đầu tư BĐS đang dồn quan tâm về dự án Vinhomes Ocean Park 2 với các sản phẩm thấp tầng. Đây là thời điểm nhiều chủ nhà bắt đầu phải cân đối tài chính khi sắp hết thời hạn hỗ trợ lãi suất từ chủ đầu tư (CĐT). Những nhà đầu tư (NĐT) “non vốn" chưa kịp có dòng tiền đang đối diện với áp lực gánh lãi suất ngân hàng, đành chấp nhận bán sản phẩm ở giá dưới mức mua cách đây 1 năm để sớm thoát hàng. Ngược lại, giai đoạn này lại là cơ hội đối với những NĐT “mua hụt" ở giai đoạn mở bán năm 2022; hoặc muốn đầu tư, sở hữu thêm BĐS ở vùng giá tốt, chuẩn chỉnh về pháp lý, có tiềm năng khai thác kinh doanh và tiềm năng tăng giá vượt trội.

Khoi thong thanh khoan chuyen nhuong Vinhomes Ocean Park 2

“Thời điểm hiện tại là cơ hội vàng cho những người mua biệt thự, liền kề Vinhomes bởi mức giá tốt. Bên cạnh đó, việc được nhận nhà luôn, hệ sinh thái tiện ích đầy đủ, tiến độ hoàn thiện hạ tầng và giải pháp từ CĐT nhằm hỗ trợ cư dân về ở và khả năng khai thác kinh doanh thúc đẩy nhà đầu tư xuống tiền tại Vinhomes Ocean Park 2”, ông Trần Quang Trung, Giám đốc phát triển kinh doanh OneHousing đánh giá.

Theo thực tế tại dự án, cư dân tương lai và NĐT Vinhomes Ocean Park 2 rất yên tâm khi chứng kiến Đại đô thị quy mô nhất Việt Nam đang thay da đổi thịt hằng ngày. Dự kiến, tới hết quý II/2023, Ocean Park 2 sẽ bước vào giai đoạn hoàn tất. Cùng với các phân khu, những công trình tiện ích và hệ sinh thái dịch vụ cũng được đẩy nhanh tiến độ để sớm về đích. Chủ đầu tư Vinhomes đưa ra nhiều chính sách ưu đãi để thu hút cư dân về ở, các doanh nghiệp vào kinh doanh, nhằm tạo dựng cộng đồng an cư - thương mại- giải trí sôi động bậc nhất miền Bắc.

Khoi thong thanh khoan chuyen nhuong Vinhomes Ocean Park 2-Hinh-2

Các chuyên gia nhìn nhận, với nhiều tín hiệu tích cực từ vĩ mô, room tín dụng dần mở, lãi suất trên đà giảm và ổn định, thị trường BĐS đang sôi động trở lại, Vinhomes Ocean Park 2 có nhiều dư địa tăng giá chiếu theo tiến độ hoàn thiện hạ tầng và đón sóng phục hồi của thị trường.  

Chuyển nhượng Vinhomes Ocean Park 2: Trở ngại về dòng tiền và vốn ban đầu

Mặc dù đang đứng trước cơ hội vàng để mua được BĐS thấp tầng từ Vinhomes Ocean Park 2, tuy nhiên NĐT thứ cấp nhìn thấy cơ hội vẫn khó vào được vì yêu cầu vốn ban đầu lớn, dẫn đến hệ quả thị trường chuyển nhượng tại đây gặp khó về thanh khoản.

Cụ thể, với dòng sản phẩm BĐS chuyển nhượng, trên thị trường chưa có chính sách nối khoản vay để người mua và người bán có thể “gặp được nhau". Người bán gặp khó khăn khi phải tất toán toàn bộ khoản vay để có thể tiến hành giao dịch chuyển nhượng. Người mua cũng áp lực với vốn ban đầu cần bỏ ra khá lớn, đồng thời với lãi suất cho vay mua nhà chuyển nhượng đang ở mức cao, nhà đầu tư lo lắng về áp lực trả lãi, dễ rơi vào tình trạng “buôn ngược".

Khoi thong thanh khoan chuyen nhuong Vinhomes Ocean Park 2-Hinh-3

"Không phải nhà đầu tư nào cũng sẵn sàng có tài chính lớn để xuống tiền luôn mà không cần vay ngân hàng, hoặc có vay ngân hàng với lãi suất cao cũng rơi vào tình trạng không an toàn, khó tính được bài toán tài chính lâu dài", ông Trần Quang Trung khẳng định.

Vì thế, thị trường BĐS chuyển nhượng nói chung và tại Vinhomes Ocean Park 2 nói riêng, để khơi thông thanh khoản - trước tiên là giải quyết được dòng tiền cho cả bên mua và bên bán.

Giải pháp tài chính gỡ kẹt thị trường chuyển nhượng Vinhomes Ocean Park 2

OneHousing cùng ngân hàng Techcombank vừa công bố giải pháp tài chính áp dụng độc quyền cho chuyển nhượng BĐS Vinhomes Ocean Park 2. Theo đó, khi mua và bán các sản phẩm thấp tầng tại đại dự án này, người mua chỉ cần vốn tự có 30%, có thể được nối khoản vay từ người bán, với mức lãi suất cố định chỉ từ 7% trong 2 năm, ân hạn gốc trong 24 tháng. Ngoài ra, OneHousing định giá nhanh và hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ trọn gói giao dịch với quy trình thủ tục rõ ràng và đơn giản, nhận tiền và giải ngân sớm.

Đòn bẩy ưu việt này là kết quả hợp tác giữa Ngân hàng Techcombank và Nhà phân phối BĐS cao cấp OneHousing. Trước mắt, Vinhomes Ocean Park 2 là dự án đầu tiên được áp dụng chính sách này cho nhóm khách hàng vay mua sơ cấp của Techcombank được nối khoản vay cho người chuyển nhượng.

Khoi thong thanh khoan chuyen nhuong Vinhomes Ocean Park 2-Hinh-4

Đây được xem là giải pháp tài chính duy nhất trên thị trường hiện nay dành cho giao dịch BĐS chuyển nhượng. Giải pháp này đã giải quyết được 3 lo lắng lớn nhất của cả người mua và người bán là: dòng vốn tự có thấp, lãi suất cao và quy trình giao dịch chuyển nhượng phức tạp, tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Với người mua nhà thấp tầng Vinhomes Ocean Park 2, chỉ cần 30% vốn tự có là được sở hữu dòng BĐS cao cấp, nhận nhà ngay để tận hưởng tiện ích đặc quyền tại một trong những đại đô thị được đầu tư đầy đủ nhất Việt Nam. Trong khi đó, mức lãi suất cố định chỉ từ 7% trong 2 năm đang thấp hơn cả lãi suất huy động của một số ngân hàng. Cộng với chính sách ân hạn nợ gốc tới 2 năm cũng giúp nhà đầu tư an tâm về dòng tiền trong khi chờ thị trường khôi phục hoàn toàn, cư dân được phủ kín giúp hình thành mặt bằng giá mới.

Ngoài ra, với quỹ hàng phong phú đã được OneHousing kiểm chứng về mặt pháp lý giao dịch, thông tin minh bạch, chính xác - người mua dễ dàng tìm được sản phẩm đúng nhu cầu và an tâm tuyệt đối về pháp lý.

Khi lực cầu lớn, người mua có giải pháp dòng vốn sẽ tác động đến tích cực đến thị trường, giúp người bán nhanh chóng thanh khoản để giảm áp lực chính. Thủ tục trọn gói, nhanh chóng cũng là ưu thế của OneHousing giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho cả hai bên.

OneHousing chính thức bước chân vào thị trường BĐS chuyển nhượng với đại dự án Vinhomes Ocean Park 2

Sau khi được ghi nhận là nhà phân phối BĐS cao cấp số 1 ở thị trường sơ cấp, với việc bắt tay ngân hàng lớn như Techombank đưa giải pháp tài chính ưu việt độc quyền, giúp người mua có cơ hội sở hữu nhà thấp tầng Vinhomes Ocean Park 2 - OneHousing đã chính thức bước chân vào thị trường BĐS chuyển nhượng thứ cấp.

Chuyển nhượng luôn là thị trường giàu tiềm năng nhưng BĐS mua đi - bán lại vốn tồn tại nhiều “điểm mờ" tiềm ẩn nhiều rủi ro cho cả người mua và người bán. Tình trạng đăng tin ảo, thổi giá với khách mua hoặc ép giá với người bán, đi kèm “rừng" thủ tục chuyển nhượng nhiêu khê, rủi ro lừa đảo với các tài sản không chuẩn về pháp lý - đây là những “điểm đau" của thị trường nhiều năm nay. Trong khi đó, giao dịch chuyển nhượng cũng chưa có giải pháp hỗ trợ tài chính cho người mua tiệm cận các cơ hội sở hữu nhà.

Cú bắt tay với ngân hàng Techcombank đưa ra giải pháp tài chính đột phá để khơi thông thanh khoản tại Vinhomes Ocean Park 2, sẽ là bước đi đầu tiên để OneHousing tiếp tục mở rộng sang các dự án trọng điểm khác. Vị thế của thương hiệu thành viên tập đoàn One Mount sẽ đem tới khách hàng của OneHousing nhiều quyền lợi:Tiếp cận giỏ hàng phong phú và giải pháp tài chính vượt trội, dịch vụ chuyển nhượng nhanh gọn và chuẩn chỉnh…

Với thế mạnh đi cùng những đối tác dẫn đầu thị trường, bao gồm ngân hàng lớn và chủ đầu tư uy tín; Sở hữu nền tảng dữ liệu Bất động sản chính xác, liền mạch và quy mô ghi nhận diễn biến của thị trường trong vòng 10 năm; Cùng các công cụ công nghệ độc quyền, năng lực am hiểu thị trường và am hiểu khách hàng; Đội ngũ môi giới chuyên nghiệp được đào tạo chuyên biệt phục vụ khách hàng cao cấp… OneHousing đang có sức mạnh khó cạnh tranh để thẳng tiến bước vào thị trường chuyển nhượng thứ cấp.


PV