Clip: Cảm động cảnh hươu cao cổ “tử chiến” đàn sư tử để bảo vệ con

Thấy con non bị tấn công, hươu cao cổ mẹ đã lao tới giải cứu và dùng cú đá hậu để đuổi đàn sư tử ra xa.

Đoạn clip được một du khách ghi lại tại khu bảo tồn Shamwari Game Reserve, Nam Phi.

Cụ thể, trong lúc kiếm ăn, hai mẹ con hươu cao cổ đã trở thành mục tiêu của đàn sư tử đói. Ngay khi phát hiện thấy con mồi, đàn sư tử lập tức bao vây rồi tổ chức tấn công.

Trước sự vây hãm của kẻ thù, hươu cao cổ mẹ đã cố gắng chống lại sư tử để bảo vệ đứa con non. Tuy nhiên, trong lúc hươu mẹ đang xua đuổi một con sư tử thì một con sư tử khác lao tới tấn công hươu cao cổ con.

Nó bay người lên không, nhắm trúng vào cổ nhằm hạ gục hươu cao cổ con xuống đất. May mắn là hươu mẹ đã kịp thời quay trở lại và giải cứu con thoát khỏi nguy hiểm.

Hươu cao cổ (tên khoa học Giraffa) là một chi các động vật có vú ăn cỏ, thuộc bộ guốc chẵn. Chúng chính là loài động vật đặc biệt, được ghi nhận là loài động vật có vú cao nhất thế giới nhờ cặp chân dài và chiếc cổ cao lêu hêu. Loài động vật ăn cỏ này sinh sống chủ yếu ở vùng hoang mạc, rừng thưa, xa van và hầu như chỉ được tìm thấy ở châu Phi.

Theo ghi nhận, tốc độ nước đại của hươu cao cổ có thể đạt tới 55 km/h. Tức là nếu ở khoảng cách ngắn, chúng có thể đuổi kịp ngựa đua.

Với cơ thể khổng lồ và hàm lượng dinh dưỡng cao, hươu cao cổ thường xuyên phải đối mặt với các loài ăn thịt như sư tử, chó hoang hay linh cẩu. Để đối phó với những kẻ săn mồi này, hươu cao cổ thường chạy trốn nếu có cơ hội còn không thì sẽ dùng đôi chân trước dài, khỏe mạnh để tấn công.

Theo Hải Vân/Người đưa tin