Bà Nguyễn Phương Hằng từng tố cáo đàn em "Nam Cam"

Công an TP.HCM cho biết bà Nguyễn Phương Hằng từng có tên Nguyễn Thị Thanh Tuyền. Đây là người từng tố cáo đệ tử của "Năm Cam".

Liên quan đến vụ án bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam), ngày 15/4, Công an TP.HCM đã làm việc với Võ Minh Điền, chủ kênh YouTube Điền Võ Vlog và nhiều người liên quan.

Để phục vụ công tác điều tra, Công an TP.HCM đã lập lý lịch tư pháp của bị can Nguyễn Phương Hằng. Theo đó, bà Nguyễn Phương Hằng trước đây từng mang tên Nguyễn Thị Thanh Tuyền (sinh ngày 26/1/1971). Đến năm 2010, bà Tuyền đổi tên thành Nguyễn Phương Hằng.

Khi còn mang tên Thanh Tuyền, bà Hằng từng tố cáo ông Đ.Đ.G (đệ tử Trương Văn Cam, tức "Năm Cam"). Bà Tuyền quen biết với Đ.Đ.G từ năm 1996, đến năm 1997 thì về sống với ông G. tại một căn nhà ở quận Tân Bình, TP.HCM. Sau nhiều năm sinh sống, bà Tuyền mua lại căn nhà này với giá 52 lượng vàng.

Ba Nguyen Phuong Hang tung to cao dan em
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Cổng thông tin Chính phủ.

Tuy nhiên, trong thời gian sống chung với ông G., bà Tuyền thường bị đánh đập nên đã đem giấy tờ nhà gửi cho mẹ ruột. Đến năm 1998, ông G. buộc bà Tuyền viết giấy ghi tên ông này và bà Tuyền đồng sở hữu rồi đuổi bà ra khỏi nhà.

Trong quá trình điều tra vụ án Trương Văn Cam, ông Đ.Đ.G bị xử phạt 7 năm tù về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Theo Phạm Dũng/Người Lao Động