Bị phạt 6,25 triệu đồng vì tung tin dùng ma túy chữa 2019-nCoV

Theo Sơn Bách/Vietnam+) -

Nam thanh niên 17 tuổi tại thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đã bị xử phạt 6,25 triệu đồng vì tung tin dùng ma túy để chữa bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Bi phat 6,25 trieu dong vi tung tin dung ma tuy chua 2019-nCoV
 Ảnh chụp màn hình.
Ngày 11/2, thông tin từ công an thị xã Sơn Tây (Công an thành phố Hà Nội) cho hay, đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt hành chính nam thanh niên N.Đ (17 tuổi; trú tại phường Trung Sơn Trầm, thị xã Sơn Tây) số tiền 6.250.000 đồng. N.Đ bị xử phạt do đã tung tin không chính xác liên quan đến 2019-nCoV.
Trước đó, như VietnamPlus đã đưa tin, qua công tác nắm tình hình, Công an thị xã Sơn Tây phát hiện tài khoản facebook cá nhân của N.Đ đăng tải nội dung: “Tin NÓNG: Việt Nam đã có thuốc đặc trị virus corona trước cả Trung Quốc: Vắc xin ketamin.
Khi được đưa vào cơ thể qua đường mũi, karatemin sẽ tạo ra một lớp ma trận bao bọc bảo vệ khoang miệng và mũi, khi virus gặp ma trận đồ sẽ phê lòi mắt hoặc có thể chết toi không thể xâm nhập vào cơ thể người.
Dự là trong vòng 3 ngày tới Việt Nam sẽ từ thiện khoảng 10 tấn sang Trung Quốc nhằm giúp đỡ họ ngăn chặn đại dịch.”
Ngay sau đó, Công an thị xã Sơn Tây đã xác minh nội dung trên là hoàn toàn sai sự thật và triệu tập N.Đ đến trụ sở để làm rõ. Tại cơ quan Công an, N.Đ đã thừa nhận việc đăng tin bịa đặt, sẽ gỡ bỏ bài viết và cam kết không tái phạm.
Do N.Đ chưa đủ 18 tuổi nên cơ quan chức năng yêu cầu bố mẹ đi cùng để giám hộ. “Cơ quan chức năng đã yêu cầu nam thanh niên làm cam kết không tái phạm và ra quyết xử phạt hành chính về hành vi vi phạm,” một cán bộ công an thị xã Sơn Tây cho biết.