Bộ CA bác tin ông Nguyễn Thanh Long và Nguyễn Quang Tuấn tự tử

Google News

Bộ Công an khẳng định thông tin ông Nguyễn Thanh Long và ông Nguyễn Quang Tuấn tự tử là thông tin không chính xác.

Chiều nay (30/6), thông tin tại cuộc họp báo về tình hình, kết quả công tác Công an 6 tháng đầu năm 2022, đại diện Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thành, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) đã trả lời báo chí nhiều thông tin dư luận đang quan tâm. 

Tin ông Nguyễn Thanh Long và Nguyễn Quang Tuấn tự tử là không chính xác

Theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Thành, ông Nguyễn Thanh Long- cựu Bộ trưởng Bộ Y tế và ông Nguyễn Quang Tuấn, cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội đang được tạm giữ để tiếp tục điều tra. Tâm lý và tâm trạng của các bị can ổn định.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thành cũng khẳng định, việc xuất hiện những tin đồn này, gây bức xúc cho lực lượng chức năng và ảnh hưởng đến công tác điều tra.

Bo CA bac tin ong Nguyen Thanh Long va Nguyen Quang Tuan tu tu
Ông Nguyễn Quang Tuấn (trái) và  ông Nguyễn Thanh Long (phải).
Ông Nguyễn Thanh Long (56 tuổi), cựu Bộ trưởng Bộ Y tế bị khởi tố, bắt tạm giam với cáo buộc "Phạm tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" liên quan đến đại án Việt Á.
Ông Nguyễn Quang Tuấn (55 tuổi) là Giáo sư, tiến sĩ y khoa; cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai. Cuối tháng 10/2021, Cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố ông Tuấn để điều tra, làm rõ trách nhiệm liên quan sai phạm đấu thầu thiết bị y tế xảy ra tại Bệnh viện Tim Hà Nội.
Bị hại vụ Tân Hoàng Minh sẽ được trả tiền đúng quy định

Trả lời báo chí về quyền lợi bị hại của các bị can trong vụ án Tân Hoàng Minh, đại diện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) cho biết, ngày 22/6, Tập đoàn Tân Hoàng Minh có buổi trao đổi với đại diện các nhà đầu tư trái phiếu để cập nhật tình hình xử lý các vấn đề liên quan đến vụ án xảy ra tại tập đoàn này.

Tại cuộc họp, ông Vũ Đình Luyện, Phó Tổng Giám đốc Tân Hoàng Minh cho biết, hiện nay tốc độ thu hồi tiền khá khả quan và vượt qua con số dự định mà tập đoàn này đã thông báo với nhà đầu tư vào ngày 6/6.
Lãnh đạo doanh nghiệp phát hành sai quy định hàng nghìn tỷ đồng trái phiếu này mong nhà đầu tư "ghi nhận và hết sức thông cảm" và đó là "kết quả của sự cố gắng, nỗ lực" của tập đoàn.
Phía nhà đầu tư đề xuất Tân Hoàng Minh chi trả ngay cho nhà đầu tư số tiền 2.100 tỷ đồng, ông Luyện khẳng định tập đoàn mong muốn chi trả ngay, song chưa nhận được văn bản hướng dẫn cụ thể liên quan đến vấn đề này từ cơ quan điều tra.
Trả lời nội dung trên, đại diện C03 cho biết, vụ án Tân Hoàng Minh đang trong quá trình điều tra, số tiền chiếm đoạt khoảng 8.000 tỷ đồng. Một trong những mục đích của vụ án là thu hồi tài sản, hiện nay số lượng bị hại đến trình báo cơ quan công an, có tài liệu chứng minh mới đạt khoảng 50%.
"Hiện nhà đầu tư bị thiệt hại trong vụ án này đang lo lắng, nhưng chúng tôi khẳng định sẽ xử lý minh bạch, công khai cho quyền lợi của nhà đầu tư. Chúng tôi kêu gọi nhà đầu tư bị thiệt hại trong vụ án tiếp tục trình báo với cơ quan điều tra. Vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng tiêu cực theo dõi, chúng tôi phải báo cáo thường xuyên. Các nhà đầu tư yên tâm, quyền lợi như tiền sẽ được hoàn trả, nhưng phải đúng quy định", đại diện C03 nói.
Kim Ngưu