Chủ tịch TP.HCM: “Tôi chụp ảnh đeo khẩu trang thấy vẫn đẹp như thường“

Google News

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang, đồng thời nhắn với người dân "đeo khẩu trang chụp ảnh vẫn rất đẹp".

Chiều 9/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM họp trực tuyến tại các điểm cầu trên địa bàn quận, huyện và TP. Theo ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, các điểm đón xuân như Đường hoa Nguyễn Huệ, Đường sách, hội hoa xuân… sẽ không tổ chức lễ khai mạc, chỉ mở cửa từ 8 giờ đến 17 giờ hàng ngày. Trong quá trình hoạt động phải tuân thủ các tiêu chí an toàn phòng chống dịch.
Ông Phong nói: “Trưa nay tôi đi kiểm tra thấy đã chuẩn bị xong hết rồi, đảm bảo để phục vụ cho bà con vui xuân đón Tết. Nhưng phải theo nguyên tắc khi chụp ảnh phải mang khẩu trang. Trưa nay, tôi đã chụp ảnh đeo khẩu trang thấy vẫn đẹp như thường, không sao cả”. Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP cũng cho rằng chụp ảnh đeo khẩu trang cũng là khoảnh khắc đáng nhớ trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.
Chu tich TP.HCM: “Toi chup anh deo khau trang thay van dep nhu thuong“
Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM. 
Cũng trong cuộc họp, ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh dịch COVID-19 tại TP.HCM đang ở mức độ nguy cơ rất cao và TP.HCM cần chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản cho tình huống khẩn cấp (chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản về cơ sở cách ly, thu dung, điều trị, vật tư trang thiết bị… theo khuyến cáo). Các lực lượng chức năng thành phố liên tục bám trụ, theo sát tình hình diễn biến dịch 24/24, không rời khỏi vị trí, sẵn sàng chiến đấu vì sự bình yên của người dân, của TP.HCM.
Trước đó, UBND TP.HCM cũng có văn bản chỉ đạo dừng tất cả các hoạt động văn hoá, thể thao, vui chơi giải trí, thẩm mỹ viện, karaoke, vũ trường, quán nhậu, quán bar, pub, beer club, massage, xông hơi, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử. Dừng các trung tâm tiệc cưới, phòng trà, sân khấu - kịch, rạp chiếu phim, các cơ sở kinh doanh thể thao, yoga, phòng tập gym, bi-a. Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo và các hoạt động từ 20 người trở lên ở các cơ sở tôn giáo, thờ tự.
Năm nay, các điểm đón xuân như Đường hoa Nguyễn Huệ, Đường sách, hội hoa xuân… sẽ không tổ chức lễ khai mạc, chỉ mở cửa từ 8 giờ đến 17 giờ hàng ngày cho người dân tham quan. Trong quá trình hoạt động phải tuân thủ các tiêu chí an toàn phòng chống dịch.
>>> Xem thêm video: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng

Nguồn: Đài Truyền Hình Đồng Tháp.

Gia Đạt