Hơn 2000 cảnh sát được huy động truy bắt 2 phạm nhân trốn trại

Google News

Công an Hà Tĩnh vừa quyết định huy động hơn 2.000 cán bộ, chiến sỹ gồm nhiều lực lượng triển khai các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm 2 phạm nhân trốn khỏi trại giam Xuân Hà.

Chiều 7/12, Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, liên quan đến 2 phạm nhân trốn khỏi khỏi nơi giam giữ thuộc Phân trại số 2 của Trại giam Xuân Hà (Bộ Công an), đóng tại xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), đến nay lực lượng chức năng Công an Hà Tĩnh vẫn đang tích cực phối hợp với Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng (Bộ Công an) để truy bắt.
Hon 2000 canh sat duoc huy dong truy bat 2 pham nhan tron trai
Hai phạm nhân Phan Công Thành và Nguyễn Đắc Hoàng 
Theo đó, để hỗ trợ và phối hợp với Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng và Trại giam Xuân Hà trong việc truy tìm, từ 13h30 ngày 7/12, Công an Hà Tĩnh đã quyết định huy động hơn 2.000 cán bộ, chiến sỹ gồm các đơn vị nghiệp vụ, lực lượng cảnh sát hình sự, cảnh sát giao thông, cảnh sát điều tra, Công an các địa phương và lực lượng Công an xã, triển khai các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm.
Cùng với đó, tại những tuyến đường trọng yếu, lực lượng Công an cũng đã bố trí quân số để chốt chặn, kiểm tra tất cả các phương tiện lưu thông qua địa bàn các huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, TP Hà Tĩnh, Thạch Hà, Can Lộc và vùng lân cận để đảm bảo các đối tượng không lẩn trốn ra khỏi địa bàn.
Hon 2000 canh sat duoc huy dong truy bat 2 pham nhan tron trai-Hinh-2
 
Hon 2000 canh sat duoc huy dong truy bat 2 pham nhan tron trai-Hinh-3
 
Hon 2000 canh sat duoc huy dong truy bat 2 pham nhan tron trai-Hinh-4
 
Hon 2000 canh sat duoc huy dong truy bat 2 pham nhan tron trai-Hinh-5
Các lực lượng Công an Hà Tĩnh truy tìm 2 phạm nhân. 
Trước đó, khoảng 15h chiều 6/12, lợi dụng sơ hở, 2 phạm nhân Phan Công Thành (SN 1987, xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà) và Nguyễn Đắc Hoàng (SN 1984, xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên) đã bỏ trốn khỏi Trại giam Xuân Hà cơ sở 2 (đóng tại xã Cẩm Sơn, Cẩm Xuyên).
Ngay sau khi phát hiện 2 phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam, Ban Giám thị Trại giam Xuân Hà đã thông tin cho các lực lượng chức năng, người dân biết để đề phòng, phối hợp truy bắt. Đồng thời, tổ chức lực lượng tiến hành các biện pháp nghiệp vụ với mục tiêu sớm truy bắt các phạm nhân. Hiện Công an Hà Tĩnh đã huy động lực lượng đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, bảo vệ người dân.
>>> Mời độc giả xem thêm video Kẻ vượt ngục Triệu Quân Sự giết người vì mê chơi game

Nguồn: THĐT

Hải Ninh