Kẻ nổ súng AK, cướp tiệm vàng tại Huế là cán bộ trại giam Bình Điền

Google News

Công an Thừa Thiên- Huế cho biết, bước đầu xác định Ngô Văn Quốc - người dùng AK thực hiện vụ cướp tiệm vàng là cán bộ trại giam Bình Điền.

Ngày 1/8, UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức Lễ trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác phòng, chống tội phạm liên quan đến vụ án dùng súng cướp tiệm vàng tại khu vực chợ Đông Ba diễn ra vào trưa ngày 31/7.
Tại buổi khen thưởng, đại tá Nguyễn Thanh Tuấn - Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, bước đầu xác định Ngô Văn Quốc - người dùng AK thực hiện vụ cướp tiệm vàng là cán bộ trại giam Bình Điền, có dấu hiệu tâm lý bất thường dẫn đến hành vi mất kiểm soát.
Ke no sung AK, cuop tiem vang tai Hue la can bo trai giam Binh Dien
 Ngô Văn Quốc - người dùng AK thực hiện vụ cướp tiệm vàng là cán bộ trại giam Bình Điền. 
Báo cáo của Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, vào khoảng 12h40 ngày 31/7/2022, tại tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi (chợ Đông Ba, phường Đông Ba, thành phố Huế), trong lúc lực lượng bảo vệ chợ nghỉ trưa, có một nam thanh niên, sử dụng súng AK bắn 1 phát chỉ thiên, sau đó bắn vào tủ kính tiệm vàng khiến tủ kính đựng vàng vỡ nát. Đối tượng sau đó lấy 2 khay đựng vàng ném vung vãi ở trước cửa tiệm và cầm súng đi bộ về hướng cầu Gia Hội.
Ke no sung AK, cuop tiem vang tai Hue la can bo trai giam Binh Dien-Hinh-2
Tiệm vàng nơi Quốc mang súng AK thực hiện hành vi cướp tài sản. 
Ngay khi nhận tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Tuấn đã chỉ đạo triển khai ngay lực lượng đến hiện trường; giao trách nhiệm cho Đại tá Đặng Ngọc Sơn - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường; tổ chức cấp cứu người bị thương; tiếp cận bảo vệ, bao vây, phong tỏa hiện trường và nơi đối tượng cố thủ; tổ chức phong tỏa, ngăn không cho người dân hiếu kỳ tụ tập; điều hòa phân luồng giao thông. Giám sát, nắm diễn biến tâm lý đối tượng và tổ chức vận động đối tượng đầu thú.
Sau thời gian được Đại tá Đặng Ngọc Sơn trực tiếp vận động, thuyết phục, ổn định tâm lý, đối tượng Quốc đã hợp tác, giao nộp súng.
Ke no sung AK, cuop tiem vang tai Hue la can bo trai giam Binh Dien-Hinh-3
Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế trao bằng khen cho lực lượng công an tỉnh Thừa Thiên- Huế. 
Ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, đây được xem là vụ án rất nghiêm trọng nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong thời gian ngắn, đối tượng đã bị bắt giữ, bảo đảm an toàn cho người dân và lực lượng phá án. Thể hiện được sự sẵn sàng, chuyên nghiệp, chiến đấu dũng cảm, mưu trí trong phòng chống tội phạm, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Tạo được niềm tin trong quần chúng nhân dân, thể hiện được tinh thần “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có Quyết định khen thưởng đột xuất cho 4 tập thể và 9 các nhân vì đã có có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm.
Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra và làm rõ vụ án.
>>> Mời độc giả xem thêm video Giết chị ruột cướp tài sản rồi đi du lịch cùng bạn gái:

Nguồn: Truyền hình Đồng Tháp.


Hải Ninh