Khởi tố cặp vợ chồng bồng theo con nhỏ để dàn cảnh trộm tài sản

Google News

Hai người đóng giả khách, bồng theo con nhỏ vào các cửa hàng, lợi dụng sơ hở của nhân viên để trộm tài sản.

Khoi to cap vo chong bong theo con nho de dan canh trom tai san

Cảnh sát tống đạt quyết định tố tụng đối với Trung. Ảnh: Công an cung cấp.

Ngày 7/4, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Huỳnh Kim Trung (27 tuổi).

Cảnh sát cũng khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Mai Thị Thủy (vợ Trung, 26 tuổi, cùng ngụ phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê). Hai người này bị cáo buộc trộm cắp tài sản. Theo cơ quan điều tra, Thủy được tại ngoại vì nuôi con nhỏ dưới 3 tuổi.

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 2, cặp vợ chồng này bàn bạc, thống nhất với nhau bồng theo con nhỏ, đi lòng vòng qua nhiều tuyến đường trên địa bàn Đà Nẵng với mục đích tìm kiếm các cửa hàng đông khách mua hàng để vào trộm cắp tài sản.

Khi vào cửa hàng, Thủy làm giả khách hàng, bồng con nhỏ đánh lạc hướng chủ cơ sở kinh doanh hoặc nhân viên. Lúc nhân viên sơ hở, người chồng lẻn vào quầy tính tiền để trộm cắp.

Qua trích xuất camera, các chủ cơ sở kinh doanh phát hiện thủ đoạn tinh vi của đôi vợ chồng này, nên đã đăng clip lên mạng xã hội để cảnh báo.

Vào cuộc điều tra, cảnh sát xác định Trung và Thủy đã 5 lần trộm cắp tại nhiều cửa hàng trên địa bàn Đà Nẵng. Phần lớn tài sản vợ chồng này trộm cắp đều là điện thoại di động. Công an quận Thanh Khê đã thu hồi được tang vật là 5 điện thoại.

Theo Nguyên Vũ/Zing