Khởi tố đối tượng giao xe cho người khác gây tai nạn chết người

Google News

Trần Văn Dũng bị cơ quan Công an tình Hà Nam khởi tố về tội “Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ”.

Ngày 23/2, thông tin từ Công an tỉnh Hà Nam cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Phủ Lý đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Trần Văn Dũng (SN 2004, trú thôn An Bài 2, xã Đồng Du, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) về tội “Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ” xảy ra ngày 24/12/2023 tại thôn An Hoàng, xã Trịnh Xá, TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.
Khoi to doi tuong giao xe cho nguoi khac gay tai nan chet nguoi
Đối tượng Trần Văn Dũng tại cơ quan Công an. 
Theo điều tra, khoảng 20h, ngày 23/12/2023, Trần Văn Dũng uống rượu cùng Nguyễn Ngọc H. (SN 2007) và 4 người khác tại một đám cưới thuộc thôn An Bài 1, xã Đồng Du, huyện Bình Lục. Sau đó, Nguyễn Ngọc H. mượn xe máy nhãn hiệu Yamaha Exciter, không biển số của Trần Văn Dũng đi đón bạn.
Khi đi đến Km 123 + 600 trên Quốc lộ 37 theo hướng Quốc lộ 21B- xã Tràng An, huyện Bình Lục, Nguyễn Ngọc H. đi xe không đúng phần đường quy định đã tự đâm vào gốc cây bên đường. Hậu quả, H. tử vong, xe máy bị hư hỏng. Theo kết luận giám định của lực lượng chức năng, nồng độ cồn trong máu của H. là 92,04mg/100ml máu.
Tại cơ quan Công an, Trần Văn Dũng khai nhận: Biết rõ H. đã sử dụng rượu, không có giấy phép lái xe, không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ nhưng vẫn giao xe cho H. sử dụng. Hành vi của Dũng vi phạm khoản 10 Điều 8 Luật Giao thông đường bộ dẫn đến hậu quả H. tử vong phạm vào tội “Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ” quy định tại điểm a khoản 1 Điều 264 Bộ luật Hình sự.
Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Phủ Lý đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Trần Văn Dũng và áp dụng biện pháp ngăn chặn “cấm đi khỏi nơi cư trú”.
Qua vụ việc trên là lời cảnh báo đối với các trường hợp giao phương tiện giao thông cho người không đủ điều kiện điều khiển không chỉ vi phạm pháp luật mà còn gây nguy hiểm cho chính người điều khiển phương tiện và những người xung quanh.
>>> Xem thêm video: Khởi tố hiệu trưởng dâm ô 2 học sinh lớp 9 ở Hòa Bình
  
Gia Đạt