Khởi tố kẻ dùng 7 lít xăng phóng hỏa nhà hàng xóm

Google News

Người đàn ông ở Đà Nẵng dùng 7 lít xăng phóng hỏa đốt nhà hàng xóm vừa bị khởi tố.

Ngày 21/8, Viện Kiểm sát nhân dân quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Nông (46 tuổi, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) về hành vi “giết người”.

Theo điều tra ban đầu, cuối năm 2020, ông Nông cho bạn gần nhà là ông T.V.N (48 tuổi) mượn 60 triệu đồng. Ông N. nói mượn để có tiền làm thủ tục đất đai ở TP Tam Kỳ (Quảng Nam).

Sau đó, ông N. trả cho ông Nông 10 triệu đồng, số còn lại ông N. chây ì không chịu trả. Đây là số tiền ông Nông dành dụm để xây nhà. Mỗi lần ông Nông qua nhà bạn hỏi lấy tiền nợ thì bị đuổi về nên ấm ức trong lòng, nhiều lần đe dọa làm hại bạn và nghĩ cách phóng hỏa đốt nhà.

Khoi to ke dung 7 lit xang phong hoa nha hang xom
Bị can Nguyễn Văn Nông. Ảnh: C.A

Để thực hiện hành vi của mình, đối tượng mua một bộ hàn gió đá mini, can nhựa chứa xăng, đồng thời khảo sát, tìm hiểu hiện trường và tính toán kỹ lưỡng phương án để thực hiện hành vi một cách nhanh nhất.

Khoảng 2h ngày 10/8, ông Nông mang theo bộ hàn gió đá mini, đục một lỗ trên cửa sắt phía sau nhà ông N. ở đường Bàu Năng 11. Sau đó sử dụng ống nhựa tự chế, đổ khoảng 7 lít xăng trong can nhựa vào nhà rồi châm lửa đốt nhà hàng xóm. Khi ngọn lửa bùng cháy, ông Nông lấy xe chạy về nhà.

Rất may, khi ngọn lửa chưa lan rộng thì vợ ông N. là bà T.T.H tỉnh giấc để đi vệ sinh phát hiện, kịp thời dập tắt.

Theo Viện KSND quận Liên Chiểu, hành vi của ông Nông rất nguy hiểm, có thể gây chết người. Đối tượng cố tình thực hiện đến cùng vào đêm khuya, thời điểm mọi người trong nhà đang ngủ. Việc có người phát hiện kịp thời, không xảy hậu quả chết người, là ngoài ý muốn của ông Nông.

Theo Hồ Giáp/ Vietnamnet