Lật thuyền ở Lào Cai, 5 người mất tích: Tìm thấy thi thể thứ hai

Hiện lực lượng chức năng đã phát hiện thi thể bà Sùng Thị C. (SN 1969, trú thôn Cốc Rế, xã Bản Mế), nạn nhân trong vụ lật thuyền tại xã Bản Mế, huyện Si Ma Cai.

Sáng 16/8, thông tin từ UBND huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai cho biết, cả đêm qua, lực lượng chức năng đã nỗ lực tìm kiếm 4 nạn nhân còn lại của vụ mất tích do lật thuyền. Đến 6h sáng nay, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể bà Sùng Thị C. (SN 1972).
Trước đó, vụ lật thuyền ở Lào Cai, 5 người mất tích xảy ra vào khoảng 8h50 ngày 15/8, trên sông Chảy, thuộc địa phận thôn Cốc Rế, xã Bản Mế, huyện Si Ma Cai. Chiếc thuyền chở 2 người lớn, 3 trẻ em gồm: Chị Giàng Thị D. (SN 1979); Sùng Thị C. (SN 1972); cháu Lý Anh T (SN 2021); Lê Anh Q. (SN 2017) và Lý Thị Thanh T (SN 2019).
Lat thuyen o Lao Cai, 5 nguoi mat tich: Tim thay thi the thu hai
Khu vực nơi xảy ra sự việc. 
Các nạn nhân cùng trú tại thôn Cốc Rế, dự định sang thôn Na Lốc, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương để thăm người thân. Chị Giàng Thị D. điều khiển thuyền. Khi mới lên thuyền, chưa kịp nổ máy do nước chảy xiết, thuyền bị trôi vào vùng nước xoáy và bị lật khiến 5 nạn nhân rơi xuống sông.
Thời điểm này, khu vực thuyền bị lật không có ai, chỉ có một cháu bé nhìn thấy chạy về thôn báo, nhưng mọi người đều đi làm vắng. Đến 9h ngày 15/8, UBND xã Bản Mế nhận được thông tin đã huy động các lực lượng tìm kiếm cứu nạn.
Sau khi nhận được thông tin, UBND huyện Si Ma Cai đã huy động khoảng 100 người triển khai các phương án tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn.
Đến 13h cùng ngày, thi thể cháu Lý Anh T. đã được tìm thấy. Lực lượng chức năng đang khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại. Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Lào Cai cũng đã cử lực lượng vào phối hợp tìm kiếm các nạn nhân.
Hiện vụ lật thuyền ở Lào Cai khiến 5 người mất tích vẫn đang được lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm.
>>> Xem thêm video: Lật thuyền trên sông, 3 người tử nạn

Nguồn: ĐTHĐT.

Gia Đạt