Nghi ngộ độc sau ăn cưới ở Adora Center: Khách sẽ gửi đơn cầu cứu lên Bộ Y tế

Hà Bắc -

(Kiến Thức) - "Chúng tôi đang tiến hành gửi đơn cầu cứu đến Văn Phòng Chính Phủ và Bộ Y tế", đại diện gia đình có tiệc cưới ở Adora cho biết.

Sáng 6/7, trao đổi với PV, đại diện phía gia đình và các nạn nhân của ca nhạc sĩ tổ chức tiệc ngày 30/6 tại Adora Center (quận Tân Bình, TP HCM) cho biết rất bức xúc với thông báo kết luận của Ban Quản lý ATTP và phía Adora.
"Chúng tôi đang tiến hành gửi đơn cầu cứu đến Văn Phòng Chính Phủ và Bộ Y tế", đại diện gia đình có tiệc cưới ở Adora cho biết.
Ở một diễn biến khác, sau khi thông tin đăng tải tại 2 đám cưới tại Adora Center (431 Phan Văn Thụ, quận Tân Bình, TP HCM) trong 2 ngày 30/6 và 1/7 có nhiều người nhập viện thì sáng cùng ngày, PV nhận được phản ánh của cô dâu V.A.N. - một tiệc cưới khác được tổ chức tại Adora cũng có nhiều khách bị triệu chứng như trên.
Nghi ngo doc sau an cuoi o Adora Center: Khach se gui don cau cuu len Bo Y te
 Đại diện phía gia đình và các nạn nhân cho biết sẽ gửi đơn lên Bộ.
Chị N. cho biết, tiệc cưới của chị được tổ chức tại Adora Center cũng vào chiều 30/6. Lượng khách tham gia khoảng 360 người. Sau tan tiệc, có nhiều người báo bị đau bụng và tiêu chảy, có người phải nhập viện.
Theo cô dâu này, đa số họ hàng lên từ miền Tây, Bình Dương, Đồng Nai. Chị N. cho biết, hiện nhiều bệnh nhân đã tạm ổn sức khỏe. 
Như vậy, theo ghi nhận, đến nay đã có 3 chủ nhân tiệc cưới được tổ chức tại Adora Center phản ánh khách của họ bị tiêu chảy, nhập viện sau khi tan tiệc.

Ngay sau khi sự việc được đăng tải trên các thông tin đại chúng, Ban quản lý ATTP TP HCM đã vào cuộc và có thông báo đầu tiên được phát đi vào ngày 5/7.

Nghi ngo doc sau an cuoi o Adora Center: Khach se gui don cau cuu len Bo Y te-Hinh-2
 Triệu chứng và chuẩn đoán của các bệnh nhân có tham dự tiệc tại Adora đều là "tiêu chảy".

Nội dung kết luận ban đầu là “thông tin từ Sở Y tế không có trường hợp nhập viện cấp cứu đông người nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tiệc cưới như báo chí đã đưa tin".

Tuy nhiên, ngay sau khi kết luận được công bố, nhiều khách dự tiệc cưới bị tiêu chảy khá bức xúc.

Lãnh đạo Sở Y Tế TP HCM cũng trả lời gay gắt về kết luận của Ban. Trên Zing ngày 5/7 một lãnh đạo Sở này cho rằn "nói không có ngộ độc đông người ở nhà hàng Adora là lấp liếm”.

“Chuyện ngộ độc xảy ra ầm ầm như vậy, sao lại nói không có? Ban Quản lý ATTP chỉ dựa trên thống kê của Sở Y tế rồi công bố không có ngộ độc thực phẩm đông người là vô trách nhiệm”, đại diện Sở Y tế gay gắt trước thông báo của Ban ATTP.

Nghi ngo doc sau an cuoi o Adora Center: Khach se gui don cau cuu len Bo Y te-Hinh-3
 Một cháu nhỏ dự tiệc cưới tại Adora cũng phải nhập viện.
Vị đại diện này cũng cho biết: “Ban ngành đưa ra kết luận ban đầu rất vô lí, nếu như việc xay ra trong một công ty thì có thể tập trung. Đằng này đây là tiệc cưới, khách ở mọi nơi, các tỉnh thành khách nhau người ta về dự tiệc. S
au khi dự tiệc xong thì người ta về và nằm rải rác khắp nơi vậy nên tôi sẽ tập trung hết chứng cứ và chứng từ để gửi đơn”.