Người phụ nữ mất 1,4 tỷ từ cuộc gọi giả danh công an

Google News

Thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn nhiều người sập bẫy của các đối tượng.

Mới đây, Công an quận Tây Hồ, TP Hà Nội đang điều tra, xác minh vụ giả danh Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là hơn 1 tỷ đồng. Theo đó, vào ngày 17/01/2024, bà T (SN: 1965, HKTT: Tây Hồ, Hà Nội) có nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an.
Nguoi phu nu mat 1,4 ty tu cuoc goi gia danh cong an
Ảnh minh họa. 
Đối tượng nói bà T. có liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản và yêu cầu bà kết bạn Zalo. Sau đó bà nhìn thấy một người mặc trang phục Công an nhân dân trong Video call yêu cầu bà phải chuyển tiền vào tài khoản của đối tượng để xác minh. Bà T. đã chuyển 1,4 tỷ đồng cho đối tượng. Sau đó, bà biết mình bị lừa nên đã đến cơ quan Công an trình báo.
Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.
>>> Xem thêm video: Danh tính 2 nữ quái và “màn kịch” lừa đảo bằng tin nhắn chuyển khoản

 

Gia Đạt