Quận Hoàn Kiếm cho 5 phường phục vụ bán hàng tại chỗ

Theo đánh giá mới nhất, quận Hoàn Kiếm sẽ điều chỉnh cấp độ phòng chống dịch cho 5 phường. Thời gian bắt đầu từ 12h00 ngày 8/1.

Tối 7/1, ông Phạm Tuấn Long - Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã ký quyết định điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 2 để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.
Quan Hoan Kiem cho 5 phuong phuc vu ban hang tai cho
Quận Hoàn Kiếm đã điều chỉnh cấp độ dịch 5 phường. 
Theo đánh giá, hiện nay trên địa bàn quận Hoàn Kiếm có 5 phường: Phan Chu Trinh, Trần Hưng Đạo, Hàng Trống, Tràng Tiền, Hàng Bạc ở trạng thái cấp độ dịch số 2. Với các phường này, UBND quận Hoàn Kiếm khuyến khích làm trực tuyến đối với các hoạt động tập trung trên 30 người, trong trường hợp tổ chức trực tiếp phải xây dựng kế hoạch đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19, báo cáo UBND quận phê duyệt trước khi thực hiện.
Đối với các hoạt động tập luyện thể dục, thể thao trong nhà chỉ được phép sử dụng công suất tối đa 50% và không quá 30 người trong cùng một thời điểm.
Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được bán hàng tại chỗ, không quá 50% công suất chỗ ngồi, đảm bảo gian cách, chủ nhà hàng và nhân viên được tiêm đủ liều vắc-xin hoặc đa khỏi bệnh COVID-19. Ngoài ra phải đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày.
Thời gian thực hiện bắt đầu từ 12h00 ngày 8/1/2022 cho đến khi có phân loại cấp độ dịch mới.
Hoàng Nam