Thầy giáo sát hại vợ sắp cưới đối diện mức án nào?

Vũ Sơn -

(Kiến Thức) - Bị VKSND TP HCM truy tố tội “Giết người” ở khung hình phạt cao nhất vì “có tính chất cô đồ”, thầy giáo giết đồng nghiệp là vợ sắp cưới đối diện hình phạt từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Ngày 16/3, thông tin từ TAND TP HCM cho biết, sáng ngày 19/3 tại trụ sở TAND TP HCM sẽ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “Giết người” do bị cáo Võ Minh Thắng (SN 1991, ngụ quận 11, TP HCM) thực hiện.
Thay giao sat hai vo sap cuoi doi dien muc an nao?
Bị cáo Võ Minh Thắng bị Viện Kiểm sát nhân dân TP HCM truy tố về tội “Giết người” có tính chất côn đồ.
Bị cáo Thắng bị Viện Kiểm sát nhân dân TP HCM truy tố về tội “Giết người” theo điểm n, Khoản 1, Điều 123 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2015.
Theo cáo trạng, Võ Minh Thắng và chị Nguyễn T.T. (SN 1992, ngụ quận Bình Thạnh, TPHCM) đều là giáo viên Trường THPT Võ Thị Sáu (quận Bình Thạnh) và có quan hệ tình cảm với nhau, gia đình hai bên dự tính tổ chức đám cưới. Tuy nhiên khoảng cuối tháng 3/2018 thì chị T. chủ động hủy hôn. Thắng nhiều lần liên lạc với chị T. để hàn gắn tình cảm nhưng chị T. không đồng ý.
Thay giao sat hai vo sap cuoi doi dien muc an nao?-Hinh-2
Hiện trường nơi xảy ra vụ án. 
Khoảng 10h45 ngày 23/4/2018, sau khi gác thi, Thắng gặp chị T. tại trường để nói chuyện nhằm hàn gắn tình cảm nhưng nữ giáo viên này vẫn không đồng ý và cả hai có cự cãi nhau
Sau đó chị T. lấy xe máy đi về nhà nhưng Thắng điều khiển xe máy bám theo sau. Khi đến công viên bờ kè kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè trên đường Trường Sa (đoạn qua quận Bình Thạnh), Thắng ép xe chị T. vào lề đường để tiếp tục nói chuyện nhưng hai người tiếp tục cãi nhau.
Trong lúc tức giận, Thắng rút dao trong cốp xe máy (Thắng khai con dao mua trước đó để sử dụng trong gia đình) đâm nhiều nhát vào người khiến chị T. tử vong. Sau khi gây án Thắng lên xe máy định ra cầu Bình Lợi tự tử nhưng đã suy nghĩ lại nên quay xe về công an quận Bình Thạnh đầu thú.
Theo Cơ quan điều tra, hành vi của bị can Thắng là đặc biệt nguy hiểm, đã tước mạng sống của người khác cần phải đưa ra xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, bị can Thắng đã ra đầu thú, thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội.
Phần gia đình nạn nhân yêu cầu Thắng bồi thường 919 triệu đồng và bồi thường một lần tại tòa án.
Điều 123. Tội giết người
1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình:
a) Giết 02 người trở lên;
b) Giết người dưới 16 tuổi;
c) Giết phụ nữ mà biết là có thai;
d) Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;
đ) Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;
e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại thực hiện một tội phạm rất nghiêm trọng hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng;
g) Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác;
h) Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;
i) Thực hiện tội phạm một cách man rợ;
k) Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp;
l) Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người;
m) Thuê giết người hoặc giết người thuê;
n) Có tính chất côn đồ;
o) Có tổ chức;
p) Tái phạm nguy hiểm;
q) Vì động cơ đê hèn.