Thêm một vụ ngộ độc thực phẩm hàng trăm nạn nhân sau đám cưới

Google News

Chỉ trong 1 ngày, ở 2 huyện tại tỉnh Đắk Lắk tổ chức 2 đám cưới với sự tham gia của gần 2.000 khách, nhưng có tới 253 người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm.

Them mot vu ngo doc thuc pham hang tram nan nhan sau dam cuoi
Nhiều người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm 
Chiều ngày 14/7, Sở Y tế Đắk Lắk đã có báo cáo nhanh gửi Bộ Y tế về vụ hàng trăm người nghi ngộ độc thực phẩm tập thể sau khi ăn tiệc cưới xảy ra tại huyện Krông Búk và Buôn Đôn.
Báo cáo của Sở Y tế nêu, vào lúc 11 giờ ngày 13/7 tại hai huyện Buôn Đôn và Krông Búk có tổ chức 2 đám cưới, khiến 253 người nhập viện, nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Them mot vu ngo doc thuc pham hang tram nan nhan sau dam cuoi-Hinh-2
 

Them mot vu ngo doc thuc pham hang tram nan nhan sau dam cuoi-Hinh-3
Báo cáo nhanh của Sở Y tế Đắk Lắk về 2 vụ ngộ độc thực phẩm 
Cụ thể, trưa ngày 13/7, tại gia đình bà Phạm Thị Minh Thúy, trú tại thôn 4, xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, tổ chức đám cưới với khoảng gần 650 khách dự tiệc.
Đến 23 giờ cùng ngày có một người đi ăn tiệc cưới này bắt đầu nhập viện có các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt. Đến 10 giờ ngày 14/7, có tổng cộng 107 người nhập viện với triệu chứng tương tự.
Qua xác minh, cơ sở nấu ăn phục vụ đám cưới có địa chỉ tại thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar.
Cùng thời gian tổ chức tiệc cưới nói trên, gia đình ông Lý Chiến Thắng (thôn An Bình, xã Cư K'pô) tổ chức tiệc cưới với gần 1.000 khách tham dự.
Đến khuya cùng ngày, nhiều người dự đám cưới có biểu hiện ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, sốt.
Tính đến trưa 14/7, đã có 146 người nhập viện tại các Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ, Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình và Bệnh viện Thiện Hạnh cấp cứu và điều trị. Qua xác minh, cơ sở phục vụ tiệc cưới trên có địa chỉ tại thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’gar.
Trước đó, Tiền Phong đã phản ánh thông tin có hơn 70 người ở xã Cư K’pô, huyện Krông Búk nhập viện tại bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ. Bác sĩ bác sĩ Y Nhân Mlô - Giám đốc bệnh viện cho biết, số lượng người nhập viện nghi ngộ độc thức ăn ở tiệc cưới không ngừng tang lên. Đồng thời, các bác sĩ bệnh viện đã thực hiện các biện pháp cứu chữa, những người nhập viện đã không còn ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng.
Theo Vũ Long/Tiền phong