Xác minh thông tin nữ Phó phòng Hành chính chưa có bằng cấp 3

(Kiến Thức) - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk Nguyễn Cảnh cho biết, sẽ yêu cầu Văn phòng Tỉnh ủy và các cơ quan liên quan để xác minh thông tin bà B.T.T. - Phó phòng Hành chính (Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) chưa có bằng cấp 3.

Chiều 14/10, tại Tỉnh ủy Đắk Lắk diễn ra Hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 9, đã thông tin mới nhất liên quan đến vụ việc nữ Trưởng phòng Hành chính – Quản trị lấy bằng cấp 3 của chị gái để thăng tiến.
Tại cuộc giao ban, PV có đặt câu hỏi về việc trên mạng xã hội vừa có một tài khoản đăng tải liên quan đến việc bà B.T.T. - Phó phòng Hành chính (Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) chưa có bằng cấp 3.
Trả lời câu hỏi Phó phòng Hành chính chưa có bằng cấp 3?, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk Nguyễn Cảnh cho biết, sẽ yêu cầu Văn phòng Tỉnh ủy và các cơ quan liên quan để xác minh và sẽ thông tin sự việc lại với cơ quan báo chí khi có kết quả chính thức.
Tại hội nghị giao ban, đại diện Ban tuyên giáo xác nhận, thời điểm hiện tại chỉ có đơn tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa - Trưởng phòng Hành chính – Quản trị dùng bằng cấp 3 của chị và bản tường trình của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa về vụ việc. Văn phòng Tỉnh ủy cùng các cơ quan khác cũng đã vào cuộc xác minh. Sau khi có kết quả sẽ báo cáo tổ chức Đảng cấp trên để làm tiếp các bước tiếp theo.
Xac minh thong tin nu Pho phong Hanh chinh chua co bang cap 3
 Quang cảnh hội nghị giao ban báo chí.
Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, việc xác minh thì cần có thời gian. Hiện Văn phòng Tỉnh ủy đã xác minh đơn tố cáo và về lại địa phương nơi bà Ái Sa sinh sống (TP. Đà Lạt – PV) để xác minh đúng hay không. Nếu như có sai phạm thì đề nghị cơ sở Đảng cấp trên xử lý theo đúng quy định.
"Việc rà soát đối với hồ sơ cán bộ trên địa bàn, đặc biệt trong tổ chức Đảng, hiện Tỉnh ủy Đắk Lắk đã chỉ đạo rà soát các cá nhân, các cán bộ đảng viên nằm trong quy hoạch và rà soát trong tất cả hệ thống chính trị", ông Cảnh nhấn mạnh.
Đại diện Công an tỉnh Đắk Lắk tại hội nghị cũng chia sẻ về việc liên quan đến vụ bà Ái Sa - Trưởng phòng Tỉnh ủy và yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ, thông tin cho báo chí để tránh những dư luận trái chiều làm ảnh hưởng đến công tác chính trị của Đảng và Nhà nước.
Trước đó, trong các ngày 2, 3 và 4/10, một số trang mạng xã hội, tài khoản facebook và một số báo điện tử đã đăng tải thông tin về việc bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, sinh ngày 25/5/1973, chức vụ: Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk dùng bằng cấp 3 của chị gái ruột để công tác tại Văn phòng Tỉnh ủy.
Trong quá trình triển khai rà soát thực hiện công tác cán bộ theo tinh thần Công văn số 5030-CV/BTCTW, ngày 24/4/2018 của Ban Tổ chức Trung ương, ngày 22/8/2019, Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh nhận được Đơn tố cáo (nặc danh) tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, sinh ngày 25/5/1973, chức vụ: Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk về các nội dung: Tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo (sinh năm 1975); chưa học hết cấp 3 nhưng đã lấy bằng cấp 3 của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (là chị ruột) để đi học trung cấp, học liên thông lên đại học và hiện nay đã học đến thạc sĩ; đồng thời kê khai lý lịch cán bộ công chức không trung thực.
Ngay khi nhận được đơn thư tố cáo, Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy đã kịp thời chỉ đạo giải quyết. Qua xem xét nội dung đơn tố cáo và thẩm tra, xác minh đối chiếu với các hồ sơ, tài liệu có liên quan, đến ngày 17/9/2019, Ban Tổ chức Tỉnh ủy kết luận nội dung Đơn tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, sinh ngày 25/5/1973, chức vụ: Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk có tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo sinh năm 1975 như ở trên là đúng.
Bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo) cũng đã thừa nhận Đơn tố cáo với các nội dung nêu trên là đúng sự thật và tự giác, thành khẩn nhận khuyết điểm, đề nghị được giải quyết cho thôi việc.
Tuy nhiên, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã không đồng ý và thống nhất triển khai quy trình xem xét, xử lý kỷ luật đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo) theo đúng quy định của Đảng, Nhà nước.
Nhận được kết quả thẩm tra của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã phối hợp với Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai việc xem xét kỷ luật bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo) về mặt Đảng và chính quyền theo thẩm quyền.
Đối với việc kiểm tra, rà soát, xác định trách nhiệm sai phạm của các đảng viên có liên quan đến quá trình tuyển dụng, tiếp nhận, thẩm tra, xác minh lý lịch, đề bạt, bổ nhiệm bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo), để đảm bảo tính khách quan, Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk sớm tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy thành lập Tổ kiểm tra, rà soát gồm các cơ quan, đơn vị như: Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy để xem xét, kết luận.
Quan điểm của Thường trực Tỉnh ủy và lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk là sẽ xử lý nghiêm các sai phạm theo quy định của Đảng và Nhà nước. Sau khi có kết quả chính thức về giải quyết, xử lý vụ việc, Văn phòng Tỉnh ủy sẽ thông báo tới các cơ quan, đơn vị liên quan, các cơ quan thông tấn, báo chí và cán bộ, đảng viên, nhân dân được biết.
Hải Ninh