Nguyên liệu
Bột mì 140g, bột nở 5g
Phô mai cheddar 230g
2 lòng đỏ trứng
Bột tỏi 5g , bột hành 5g (nếu không thể mua được bột các mẹ hoàn toàn có thể thay bằng nước ép tỏi và hành)
Muối 10g, đường 10g
Cách làm:
Bào nhỏ phô mai ra bằng nạo. Sau đó nhào thật kĩ phô mai bào với bột mì, bột nở, bột tỏi, hành muối, đường và lòng đỏ trứng. Nếu nhào bằng tay không kỹ bạn có thể dùng máy đánh để các thành phần trộn đều với nhau và tạo độ xốp cho hỗn hợp
Dùng cán gỗ cán hỗn hợp mỏng chừng 0,5cm rồi cắt thành từng miếng, có hình dạng tùy ý. Bạn cũng có thể dùng khuôn cắt bánh để tạo hình ngôi sao, trái tim, động vật, bông hoa... cho bim bim đẹp hơn và có nhiều hình dạng khó.
Bật lò nướng để làm nóng lò nướng ở 180 độ C sau đó rồi cho bim bim vào nướng trong khoảng 15' đến khi viên bột nở và giòn tan là được.
Để dùng lâu cho bé yêu bạn hay cho bim bim thành phẩm vào lọ thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tránh bị ỉu.
Ngọc Nga (TH)