Cách làm canh tôm nấu chua thơm ngon, thanh ngọt cho ngày hè oi nóng của mẹ đảm Sài Gòn

Google News

Canh tôm nấu chua vừa thơm ngon, thanh mát, chua dịu lại bổ dưỡng, thích hợp cho bữa cơm ngày hè.

Vào những ngày hè oi nóng, trên mâm cơm mùa hè có một bát canh nấu chua thì quá tuyệt. Vị chua chua, thanh thanh của canh sẽ khiến cả nhà dễ ăn và đỡ ngán ngấy hơn. Nếu chưa biết phải nấu món canh gì, các bạn có thể tham khảo công thức cách nấu canh tôm chua của chị Thanh Huệ (TP HCM) dưới đây nhé. 

Canh tôm nấu chua có thịt tôm tươi ngon, thịt chắc ngọt hòa quyện với nước canh chua chua dịu nhẹ, ăn kèm với bún hoặc cơm đều hấp dẫn.

Chị Thanh Huệ

Nguyên liệu:

 - 300-400g tôm tươi.

- 1 trái thơm (dứa).

- Ngò gai (mùi tàu), rau ngò om (ngổ), rau sống, cà chua.

- Gia vị: đường, muối, hạt nêm, me chua, hành tím, tỏi.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Tôm cắt phần chân, bỏ đầu, lột vỏ và lấy chỉ lưng, rửa sạch, để ráo.

- Thơm gọt bỏ cuống, lột vỏ và mắt, sau đó cắt nhỏ. Dùng máy xay sinh tố, xay thơm và lọc lấy nước thơm làm nước dùng cho ngọt. 

- Ngò gai và rau ngò om rửa sạch, cắt nhỏ.

- Rau sống, cà chua rửa sạch, cà chua bổ múi cau.

Bước 2: Nấu canh

- Hành tím, tỏi băm nhuyễn. Phi tỏi vàng ươm.

- Cho nước sôi vào bát me, lọc lấy nước cốt me.

- Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tím. Kế đến cho nước thơm, nước me, nước lọc vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho tôm đã lột vỏ vào nấu đến khi tôm chín.

Sau cùng cho cà chua rau ngò om, ngò gai vào, đảo đều, nấu một lúc rồi tắt bếp.

- Xếp rau sống vào tô và múc canh vào, rắc hành phi lên tạo vị thơm ngon tô canh.

Canh tôm nấu chua ăn thanh mát, không bị ngán và rất tốt cho sức khỏe. Canh có màu sắc đẹp mắt, hương vị thơm ngon và hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công!

MINH NGỌC