Cách làm nem hải sản giòn ngon, vàng ươm thơm nức mũi của mẹ đảm

Google News

Nem hải sản vô cùng thích hợp để thưởng thức trong ngày đông lạnh như thế này!

Trời mùa đông lạnh như thế này mà được thưởng thức món nem hải sản nóng hổi, thơm nức, giòn rụm thì còn gì bằng nhỉ. Dưới đây là cách làm nem hải sản của chị Phạm Hòa, các bạn có thể tham khảo nhé:

Chị Phạm Hòa.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Mực tươi: 400gr.

- Tôm tươi 400gr.

- Hành tây 1 củ.

- cà rốt 1/2 củ.

- Nấm hương khoảng 50gr.

- Hành khô 4 -5 củ.

- Bánh đa nem.

- Bột chiên xù.

- Sốt Mayonnaise.

- Bột mỳ 125gr.

- Trứng gà 1 quả.

- Sữa đặc khoảng 1 thìa ăn cơm.

- Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu xay.

Cách làm:

- Nấm hương ngâm nở, hành khô bóc vỏ băm nhỏ, hành tây bóc vỏ thái nhỏ, cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái nhỏ.

- Mực làm sạch thái nhỏ, tôm rửa sạch bóc nõn thái nhỏ.

Sau đó chần qua mực và tôm, chờ nước sôi và cho tôm mực vào sôi trở lại là vớt ra để ráo nước.

- Trộn các nguyên liệu vào nhau: lần lượt cho tôm mực, hành tây, cà rốt, nấm hương, hành tím, 2 thìa cà phê tiêu xay( nếu ăn dc cay có thể cho thêm vì món này cho nhiều rất ngon), 1 thìa cà phê hạt nêm, 6 -7 thìa ăn cơm sốt mayonnaise(có thể cho nhiều hơn tuỳ sở thích), 1 thìa sữa đặc. Trộn đều các nguyên liệu trên và cuốn nem ngay để tránh nhân nem ra nước.

- Làm phần bột lăn: cho 125gr bột mỳ, 1 quả trứng gà, 1 xíu nước vào khuấy đều cho bột tan cũng hỗn hợp trứng nước sao cho hỗn hợp sánh đặc.

- Rán nem: Bắc chảo lên bếp cho dầu vào chảo ngập dầu. Choè dầu nóng lấy nem đã cuốn lăn qua hỗn hợp bột trứng cho đều phủ kín cái nem và chuyển sang lăn bột chiên xù. Dầu nóng cho nem vào rán vàng đều 2 mặt đến khi hết, rán nem ở lửa vừa.

Lưu ý: Bí quyết để nem giòn lâu là rán sơ nem gắp ra đến khi ăn rán lại lần 2 đến khi chín nem sẽ giòn rụm.

Chúc các bạn thành công!

MINH NGỌC