Mướp đừng xào hay nấu canh nữa, làm kiểu này độ ngon tăng lên vài bậc, ai cũng khen lạ miệng mà thanh mát

Google News

Mướp chế biến kiểu này vừa ngon ngọt lại thanh mát, cho chút cay cay lạ miệng ai ăn cũng phải khen hết lời.

Nguyên liệu:

- 2 quả mướp, một nắm miến, 2 tép tỏi, dầu ăn, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, ớt khô, muối.

Cách làm:

Tỏi băm nhuyễn; ớt khô băm nhỏ; miến ngâm trước với nước lạnh cho mềm nhưng vẫn còn độ dẻo dai; mướp gọt vỏ cắt các thành các khúc rồi chia thành các đoạn cỡ to hơn ngón tay cái người lớn. Cho mướp vào tô lớn, thêm muối và nước rồi ngâm trong 20 phút.

Xếp miến đã ngâm lên đĩa sâu lòng, sau đó xếp mướp lên trên.

Trong một bát nhỏ, cho tỏi băm và ớt khô vào.

Làm nóng chảo và thêm dầu ăn, đun cho dầu nóng.

Sau đó đổ dầu nóng vào bát tỏi ớt. Thêm muối, nước tương, dầu hào vào trộn đều.

Sau đó rưới đều nước sốt đã chuẩn bị lên đĩa mướp và hấp trong 8 phút.

Sau đó, lấy mướp ra khỏi nồi và rưới thêm 1 thìa nước tương nhạt lên trên, rắc hành lá xắt nhỏ rồi đổ thêm một ít dầu nóng lên cho hành thơm là xong.

Mướp hấp miến kiểu này vừa ngon ngọt lại thanh mát, cho chút cay cay lạ miệng ai ăn cũng phải khen hết lời.

Chúc các bạn thành công!

THANH VÂN