Thịt bò thật sự là một loại thịt có vai trò quan trọng trong việc sản sinh collagen ở nữ giới. Nguyên nhân chủ yếu bởi loại thịt này rất nhiều kẽm, trong khi đó kẽm lại là một trong những thành phần thiết yếu để cơ thể sản xuất collagen.
Do đó, bổ sung thịt bò vào các bữa ăn chính là một cách giúp thúc đẩy sản xuất collagen của cơ thể, ngăn ngừa quá trình lão hóa.
Thịt gà
Thịt gà là loại thịt chứa nhiều collagen bậc nhất. Bạn có thể nhận thấy điều này khi chặt xé miếng gà, phần thịt luôn có thớ dài, chứa rất nhiều mô liên kết. Giống như thịt bò, thịt gà cũng chứa tất cả các amino axit cần thiết để tạo collagen. Một nghiên cứu đăng tải trên Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ năm 2012 cho thấy cổ và phần sụn gà là vị trí chứa nhiều collagen, không chỉ giúp phụ nữ đẩy lùi lão hóa còn còn hỗ trợ điều trị viêm khớp.
Ăn thịt gà và bổ sung các loại rau củ quả tươi là thói quen sống lành mạnh, giúp da luôn khỏe đồng thời kéo dài tuổi thọ.
Cá
Cá từ lâu đã được chọn là thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe. Loại thực phẩm này chứa nhiều axit amin cần thiết cho quá trình sản xuất collagen của cơ thể. Khi ăn cá, bạn đừng bỏ phần da đi bởi đó chính là bộ phận chứa hàm lượng collagen loại I cao nhất. Ngoài ra, phần đầu và mắt cá cũng chứa một lượng protein chống lão hóa tốt cho cơ thể.
Thịt cá cũng cung cấp nhiều protein cho cơ thể. Protein từ cá dễ hấp thụ, tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tim mạch và hệ tiêu hóa. Ngoài ra, loại thực phẩm này còn cung cấp nhiều vitamin như A, D và các khoáng chất như phốt pho, magie, kẽm.
Hàu và hải sản có vỏ
Các loại hải sản cũng có nguồn dinh dưỡng dồi dào với các vitamin, khoáng chất, hợp chất hữu cơ cần thiết cho thể để tạo ra collagen số lượng lớn.
Trong đó, hàu là loại hải sản rất tốt mà phụ nữ nên tích cực. Thịt hàu có vị ngọt mát và giàu dinh dưỡng. Chúng chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin D, vitamin nhóm B (như B1, B2, B3, B12), vitamin C, các axit béo omega-3, đồng, sắt, kẽm, selenium, kali, phốt pho... Hàm lượng đồng trong hàu cao giúp ích cho việc tái tạo collagen số lượng lớn.