6 loại cây cứ trồng quanh nhà là kiến ba khoang sợ hãi

Kiến ba khoang là một loại động vật nhỏ nhưng nguy hiểm cho con người. Để xua đuổi chúng một cách dễ dàng mà không cần sử dụng thuốc, hóa chất hãy trồng 6 loại cây này quanh nhà nhé.

Đối với nhiều người, việc đuổi diệt kiến ba khoang chỉ đơn giản là mua thuốc xịt cho chúng chết hết. Tuy nhiên, các chất hóa học này có thể làm tổn hại đến sức khỏe của bạn, đồng thời còn làm ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn đất và nước…

Bạn có thể lựa chọn cách đơn giản hơn là sử dụng nguyên liệu tự nhiên thân thiện với con người. Đó là trồng quanh nhà những loại cây gia vị, cây cảnh có khả năng tiết ra các chất khiến kiến ba khoang bỏ đi không 1 dấu vết.

Nếu bạn muốn thử phương pháp đuổi kiến ba khoang tự nhiên, hãy thử trồng 6 loại cây này xung quanh nhà nhé

1. Cây húng quế

6 loai cay cu trong quanh nha la kien ba khoang so hai

Cây húng quế

Húng quế có khả năng xua đuổi kiến ba khoang, ruồi và muỗi. Bạn có thể trồng chúng trong chậu đặt ở cửa nhà và những khu vực ngoài trời trong khuôn viên nhà mà bạn hay đến thư giãn và giải trí.

2. Oải hương

Oải hương

Loại cây này có tác dụng đuổi kiến ba khoang lại giúp ngôi nhà có hương thơm dễ chịu và ngọt ngào. Trồng loại cây này quanh nhà sẽ khiến kiến ba khoang bỏ đi vì ghét mùi hương này. Bạn có thể trồng ở nơi nhiều nắng, ở vườn hoặc lối ra vào.

3. Sả

Kiến ba khoang không hề thích mùi sả. Trong sả có chứa citronella, một loại dầu tự nhiên thường được tìm thấy trong các loại nến đuổi côn trùng.

Ngoài ra trồng sả quanh nhà cũng giúp bạn thư giãn các giác quan, khiến ngôi nhà của bạn trở nên thơm mát một cách tự nhiên hơn và đánh bay mùi ẩm mốc.

4. Cỏ xạ hương chanh

Loại thảo mộc này có thân và lá cứng cáp có khả năng thích nghi với những nơi đất khô cạn, sỏi đá và là một cây ưa nắng. Bạn nên lưu ý rằng tự bản thân cây không thể xua đuổi kiến ba khoang.

Cỏ xạ hương chanh

Để giải phóng chất giúp đuổi kiến ba khoang có trong thân và lá cây thì bạn cần phải làm cho lá của nó bầm dập hoặc cắt một vài nhành cây và dùng hai tay vò nhẹ chúng.

5. Bạc Hà

Tính thơm của bạc hà có ở thân và hoa sẽ giúp bạn đuổi được các con kiến ba khoang tránh xa ngôi nhà của bạn. Đặc biệt, những cây cối được trồng sát cạnh chậu bạc hà cũng được hưởng lợi theo vì côn trùng sẽ không dám tới gần trú ngụ.

Bạc Hà

Tuy nhiên, nếu để nó lan rộng trong vườn sẽ khiến bạn khó kiểm soát được. Chính vì thế, lời khuyên dành cho bạn là nên trồng chúng trong chậu cây để dễ kiểm soát.

6. Hương thảo

Hương thảo có thể đuổi kiến ba khoang vì mùi hương nồng của chúng. Đặc biệt, các loại côn trùng khác cũng rất khó chịu với mùi này. Đặc biệt, cành hương thảo đã cắt ra khỏi cây vẫn có hiệu quả đuổi được kiến ba khoang.

Bạn có thể đặt chậu cây hương thảo tại bệ cửa sổ hoặc ở những nơi ẩm thấp mà kiến ba khoang trú ngụ để xua đuổi chúng. 

Theo Gia đình mới