Để tạo hương vị lạ kích thích khẩu vị, chị em nội trợ hãy làm ngay các món dưa muối thơm ngon nhưng dễ thực hiện dưới đây.
|
Bữa cơm gia đình sẽ ngon hơn nhờ những món dưa muối với hương vị lạ miệng - Ảnh minh họa: Internet |
Các món dưa muối ngon, dễ làm cho những ngày nắng nóng
Dưa leo bao tử muối
Chuẩn bị nguyên liệu:
Dưa leo bao tử: 300g
Giấm: 200ml
Ớt: 3 trái
Muối: 2 muỗng canh
Đường: 3 muỗng canh
Nước sôi: 100ml
Cách làm:
Bước 1: Dưa leo mua về bạn rửa sạch, để nguyên vỏ. Lưu ý: Nên chọn những trái dưa nhỏ, còn non khi muối sẽ ngon và giòn hơn nhiều.
Bước 2: Ớt rửa sạch, bỏ cuống và để ráo nước.
Bước 3: Các chị em nội trợ cho nước sôi vào tô thêm đường, giấm, muối rồi khuấy đều và để nguội.
Bước 4: Xếp dưa leo và ớt vào hũ thủy tinh rồi bạn đổ hỗn hợp giấm, đường ngập mặt dưa sau đó đậy nắp kín.
Bước 5: Cuối cùng, ngâm khoảng 2 - 3 ngày đến khi dưa leo chuyển qua màu vàng là có thể dùng được ngay.
Bắp cải muối
Chuẩn bị nguyên liệu:
Bắp cải: 300g
Giấm: 2 muỗng canh
Đường: 1 muỗng canh
Ớt sừng: 2 trái
Nước mắm: 2 muỗng canh
Cách làm:
Bước 1: Bắp cải bạn cắt thành từng sợi ngắn, ngâm khoảng 5 phút với nước muối pha loãng rồi để ráo.
Bước 2: Ớt sừng cắt nhỏ, bỏ hạt, cho vào chén cùng giấm, nước mắm và đường, khuấy đều. Sau đó, bạn cho bắp cải vào trộn cho thật đều.
Bước 3: Dùng màng nilon bọc kín bắp cải muối rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua một đêm là có thể thưởng thức.
|
Cách làm bắp cải muối đơn giản nhưng lại vô cùng thơm ngon - Ảnh minh họa: Internet |
Măng muối
Chuẩn bị nguyên liệu:
Măng tươi: 1kg
Ớt: 3 trái
Đường: 6 muỗng canh
Giấm: 300ml
Tỏi: 4 củ
Muối: 2 muỗng cà phê
Cách làm:
Bước 1: Măng tươi mua về bạn cắt mỏng, ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 20 phút, rửa lại khoảng 2 -3 lần với nước sạch rồi để ráo.
Bước 2: Tỏi bóc sạch vỏ, ớt cắt nhỏ hay để nguyên tùy theo ý thích của bạn.
Bước 3: Tráng sạch hũ thủy tinh bằng nước nóng rồi cho măng vào cùng giấm, đường, ớt, tỏi, muối và thêm 50ml nước sôi rồi đậy kín nắp.
Bật mí các món dưa muối siêu ngon, dễ làm giải ngán cho bữa cơm gia đình ngày nắng nóng ảnh 4
Măng muối có thể chế biến thành những món ăn với hương vị rất độc đáo - Ảnh minh họa: Internet
Bước 4: Để hũ măng ở nơi khô thoáng trong vòng 5 ngày là bạn có thể dùng được ngay hoặc chế biến thành các món xào hay canh đều được.
Hành tây muối chua ngọt
Chuẩn bị nguyên liệu:
Hành tây: 3 củ
Giấm: 150ml
Đường: 2 muỗng canh
Tương ớt: 120g
Cách làm:
Bước 1: Hành tây mua về bóc vỏ, cắt miếng vừa ăn, rửa với nước sạch rồi để ráo. Lưu ý: Bạn có thể vừa cắt vừa nhúng dao vào chậu nước để hạn chế việc bị cay hay chảy nước mắt do hành tây.
Bước 2: Pha 2 muỗng canh đường, giấm và tương ớt vào trong tô rồi cho hành tây vào trộn đều.
Bước 3: Cuối cùng, cho hành tây vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để thấm gia vị là có thể lấy ra thường thức với cơm.
Với vài bước đơn giản, các chị em nội trợ đã có thể làm ra các món dưa muối ngon giúp cả nhà giải ngán trong những ngày nắng nóng.
Theo Bảo Bảo/PNSK