Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách rang cơm giòn tơi, không dính.
Cơm rang là món khoái khẩu giúp đổi vị cho bữa ăn gia đình. Nhưng thực tế nhiều người chỉ muốn thưởng thức cơm rang ở nhà hàng vì khi tự rang cơm, đĩa cơm không tơi mà hay bị dính vào nhau, hạt cơm cũng không được trong, bóng và săn chắc, giòn ngon.
Nếu bạn nắm được bí quyết rang cơm dưới đây chắc chắn sẽ chinh phục được món cơm rang khi tự làm tại nhà.
Nguyên liệu rang cơm:
- Cơm nguội
- Chả lụa
- Lạp xưởng
- Trứng
- Củ cải muối sợi
Cách rang cơm:
- Dùng cơm nguội để chiên
- Trộn cơm với lòng trắng trứng trước khi chiên
- Nếu là cơm mới, nấu trong ngày: nấu cơm ít nước hơn bình thường. Nấu xong, xới cơm cho tơi, để nồi cơm trước quạt cho cơm nguội (xới tới lui 2-3 lần cho nguội hẳn)
- Có thời gian thì cứ để cơm nguội tự nhiên
Cách làm hạt cơm giòn:
- Lấy 1 ít cơm trắng, rắc lên cơm 1 ít bột chiên giòn vừa đủ áo đều hạt cơm, đem chiên với lửa vừa cho vàng đều
- Hạt cơm vàng thì để ráo dầu. Chiên cơm xong thì trộn các hạt cơm giòn này vào, sẽ được món cơm rang như ý.
Chúc các bạn thành công với cách rang cơm này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện
Theo Linh Nguyen/Dân việt