Món bánh mì bơ tỏi có thể góp mặt trong, hoặc cũng có thể trở thành bữa sáng nhanh gọn mà "ngon cuốn lưỡi". Vừa đơn giản, lại vừa thơm ngon và tiết kiệm, bánh mì bơ tỏi quả là một lựa chọn hoàn hảo phải không nào?
Đâu cần phải tới những nhà hàng đồ Âu "sang -xịn" mới có thể thưởng thức món bánh mì bơ tỏi thơm ngon? Bạn hoàn toàn có thể đãi cả nhà với cách làm bánh mì bơ tỏi cực đơn giản mà chuẩn vị dưới đây.
Nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi
Bánh mì: 2 ổ
Bơ lạt: 30 gram
Phô mai Parmesan: 50g
Tỏi: 2 củ
Đường: 1 muỗng cafe
Muối: 1 muỗng cafe
Rau mùi (Ngò rí): 20g
Cỏ xạ hương:10g
Cách làm bánh mì bơ tỏi đơn giản chỉ với 5 bước.
Cách làm bánh mì bơ tỏi
Bước 1: Sơ chế và băm nhuyễn tỏi
Tỏi rửa sạch, bóc vỏ và băm hoặc xay nhuyễn.
Rau mùi và cỏ xạ hương rửa sạch, bỏ gốc, lá già, héo. Sau đó thái nhỏ.
Bước 2: Cắt bánh mì thành lát vừa ăn
Dùng dao cắt ngang bánh mì thành từng lát dày từ 2 đến 3 cm.
Không cắt mỏng hoặc dày quá, sẽ làm bánh mì khi nướng sẽ quá giòn và ngược lại.
Bạn chỉ nên cắt bánh theo những lát vừa đủ ăn.
Bước 3: Tiến hành làm sốt bơ tỏi
Cho bơ lạt vào chén rồi để vào lò nướng ở nhiệt độ 80 độ C cho tan chảy đều hết (Nếu nhà bạn không dùng lò nướng thì có thể dùng lò vi sóng hoặc hấp cách thuỷ để bơ tan hết là được).
Sau khi bơ đã tan hết, lấy ra sau đó cho rau mùi, cỏ xạ hương, tỏi , 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường vào trộn thật đều (thêm hoặc giảm gia vị tuỳ theo khẩu vị của bạn).
Bước 4: Quét sốt bơ tỏi lên bánh mì
Dùng muỗng hoặc cọ phết đều hỗn hợp bơ tỏi lên phần ruột của miếng bánh mì đã cắt lát.
Bước 5: Nướng bánh mì bơ tỏi
Tuỳ vào sở thích, điều kiện sẵn có mà bạn có thể dùng những cách sau để nướng bánh mì bơ tỏi:
1. Nướng bánh mì bơ tỏi bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu
Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu trước 10 đến 15p để ổn định nhiệt độ trong lò.
Xếp bánh mì trải đều vào khay nướng, rắc thêm phô mai parmesan lên bề mặt bánh rồi đem nướng ở 160 độ C trong 15 phút.
2. Dùng chảo để nướng bánh mì bơ tỏi
Đặt chảo lên bếp và làm nóng cho khô bề mặt chảo rồi cho bánh mì xếp đều lên trên mặt chảo (đối với chảo không có chức năng chống dính, nên tráng thêm 1 lớp bơ mỏng để cho bánh khỏi cháy). Rán đến khi một mặt vàng rồi lật lại rán tiếp mặt còn lại. Chú ý chỉ để lửa nhỏ, không để lửa lớn để tránh cháy khét mặt bánh. Sau khi rán xong thì xếp ra đĩa để thưởng thức.
3. Dùng lò vi sóng để nướng bánh mì bơ tỏi
Xếp bánh mì bơ tỏi đã cắt lát vào dĩa, cho vào lò vi sóng quay từ 5 đến 8 phút ở nhiệt độ 180 độ C, xong trở mặt bánh lại rồi quay thêm 5 phút ( hoặc cho đến khi nhìn thấy bề mặt bánh vàng giòn là được).
Món bánh mì bơ tỏi đã hoàn thành rồi!
Thành phẩm bánh mì bơ tỏi
Bánh mì bơ tỏi chuẩn vị sẽ có màu vàng ươm và mùi thơm hấp dẫn. Sẽ thật tuyệt vời khi được thưởng thức món bánh mì giòn tan, quyện thơm nồng nàn của rau mùi, tỏi, bơ kết hợp với vị beo béo của phô mai!
Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì bơ tỏi trên!
Theo Nhật Minh/ Emdep