Theo quan niệm của nhiều người, vào ngày đầu năm mới, nên ăn các món có màu đỏ sẽ đem lại may mắn. Vì thế chị em có thể làm món cà tím kẹp thịt có hình đen lồng đẹp mắt, lại sốt cà chua đỏ rực này cho cả nhà thưởng thức vào dịp Tết nhé!
Chuẩn bị:
- 200g thịt lợn nạc
- 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước tương, nửa thìa hạt tiêu trắng, nửa thìa tinh bột
- 1 quả cà tím dài
- Bột áo: 1 lòng đỏ trứng, 100g bột mì có lượng gluten thấp, 125g nước lạnh cho vào một bát, khuấy để chúng hòa quyện đều vào nhau.
- Làm nước sốt cà chua: 1 xíu dầu ăn, 3 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng cà phê dấm thơm balsamic, 1/2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước, 1 muỗng cà phê tinh bột hòa với 1 muỗng cà phê nước
Cách làm:
- Thịt lợn băm nhỏ, đem trộn cùng với dầu hào, nước tương, hạt tiêu, tinh bột.
- Cà tím rửa sạch, bổ đôi. Sau đó dùng dao chia cà tím thành các lát nhỏ có độ dày từ 2-3mm nhưng không cắt đứt rời chúng ra. Đến lát thứ 6 thì sẽ cắt rời hoàn toàn khỏi miếng cà lớn.
- Nhồi thịt vào các kẽ của hai lát cà tím, tạo thành hình nửa chiếc đèn lồng rất đẹp mắt.
- Nhúng cà tím nhồi thịt vào bát bột áo để cà được bột bao phủ đều.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo đến 160 độ C, sau đó cho cà tím vào chiên chín vàng. Vớt cà tím ra, để lên giá để ráo dầu.
- Làm nước sốt cà chua: Cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng sau đó thêm 3 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng cà phê dấm thơm balsamic, 1/2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước và 1 muỗng cà phê tinh bột hòa với 1 muỗng cà phê nước vào. Đun sôi hỗn hợp.
- Cho cà tím ra đĩa, rưới nước sốt cà chua lên trên, rắc ít hành lá xắt nhỏ cho đẹp mắt!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món ăn ngon và độc đáo này!
Theo Lam Hạ/Khám phá