Nguyên liệu làm trứng uyên ương
4 trứng hột vịt lộn
50g me dốt
50g đường trắng
Ớt, gừng, rau răm, đậu phộng rang
Bột bắp và gia vị nêm
|
Món trứng uyên ương vừa ngon, vừa bắt mắt và ý nghĩa đảm bảo sẽ khiến người ấy thích mê (Ảnh minh họa) |
Các bước làm trứng uyên ương
Trước tiên bạn hãy rửa sạch rau răm, gừng cắt mỏng sau đó băm nhỏ. Cho một lượng nước vừa đủ vào trong chén, đổ bột bắp vào rồi chất lấy nước.
Hột vịt lộn rửa sạch, me chín bóc vỏ lấy hạt me rồi đem ngâm với một ít nước ấm. Cho trứng vào luộc với lượng nước vừa đủ, lấy ra bóc vỏ. Rang qua đậu phộng cho đến khi giòn.
Cho dầu ăn vào chảo rồi đun to lửa sau đó cho hột vịt lộn đã luộc chín vào chiên. Lật bề mặt trứng đến khi vàng đều rồi đem vớt ra cho ráo dầu. Phi vàng tỏi với dầu ăn.
Cho me chín, đường, muối, bột ngọt vào đảo đều sau đó cho một ít nước sôi rồi đun nhỏ lửa.
Khi đã chín thì nhắc xuống nhặt bỏ hết hạt me. Cho dầu vào chảo, cho trứng vào chiên lại. Đổ nước cốt me vào trộn đều trên lửa để cho nước cốt me ngấm vào trứng, rưới nước bột bắp. Cho ít rau răm, gừng rồi nhắc xuống.
Giờ thì bạn và người ấy có thể thưởng thức món trứng uyên ương béo béo, chua chua là món ăn vặt cực hấp dẫn.
Chúc bạn thành công!
Theo Phương Vũ/GĐVN