Nguyên liệu:
1 quả bơ vừa
2 quả trứng gà hoặc trứng vịt
1 miếng thịt xông khói đã chín
50 gram phô mai ít béo
Một ít muối
Cách thực hiện:
Bật lò nướng và chờ lò nóng đến 220 độ C.
Cắt quả bơ ra làm đôi, bỏ hạt.
Dùng một chiếc muỗng, múc một ít bơ ra nếu rãnh hạt của quả bơ không đựng vừa quả trứng.
Đặt bơ vào khuôn làm bánh muffin, một chiếc chén hoặc một chiếc tô để giữ bơ cố định trong quá trình nấu.
Đập trứng vào lòng của quả bơ. Rắc thêm một ít phô mai và một chút muối vào rồi cho thịt xông khói lên trên cùng.
Làm nóng lò, cho trứng và bơ vào, nướng khoảng 14 - 16 phút. Dùng ngay khi bơ và trứng vẫn còn nóng.
Theo Lan Trúc/Saostar