Nguyên liệu làm món xôi lạp xưởng đậu Hà Lan: 1kg gạo nếp ngon, 200g đậu Hà Lan, 5 cái lạp xưởng, dầu ăn, muối trắng.
Cách làm món xôi lạp xưởng đậu Hà Lan
Bước 1: Gạo nếp vo sạch để ráo nước
Bước 2: Dùng dao cắt nhỏ lạp xưởng thành hạt lựu. Đậu Hà Lan các bạn rửa sạch rồi để cho ráo nước.
Bước 3: Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Sau khi dầu nóng bạn cho lạp xưởng và đậu Hà Lan vào chiên vàng giòn rồi vớt ra ngoài cho ráo dầu.
Bước 4: Lấy nồi cơm điện cho gạo vào nồi, sau đó đổ toàn bộ số đậu Hà Lan và lạp xưởng đã chiên vào, thêm một nhúm nhỏ muối đổ lấp xếp nước rồi cắm điện nấu cơm như bình thường.
Bước 5: Khi nồi xôi gần cạn bạn hãy mở vung nồi ra dùng đĩa xới nhẹ để xôi tơi và chín đều. Sau khoảng 15 phút khi nồi cơm điện nhảy là bạn đã có món xôi lạp xưởng đậu Hà Lan thơm lừng ngon tuyệt.
Mời các bạn xem video clip: Cách đồ xôi.
Ngọc Nga (TH)